AFF Mitsubishi Electric Cup 2022: 3 đại diện Việt Nam tham gia điều hành các trận đấu

G.Bảo

Việt Nam có 3 đại diện tham gia điều hành các trận đấu AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 là Giám sát Đặng Thanh Hạ, Trọng tài Ngô Duy Lân và Trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu.

Ngày 7/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đưa tin, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức bổ nhiệm lực lượng các Giám sát và Trọng tài tham gia điều hành các trận đấu tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. Việt Nam có 3 đại diện là Giám sát Đặng Thanh Hạ, Trọng tài Ngô Duy Lân và Trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu.

Ra mắt Cúp vàng AFF Mitsubishi Electric 2022

Từ trái sang: Trọng tài Ngô Duy Lân, Giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ, Trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu. Ảnh: VFF.
Từ trái sang: Trọng tài Ngô Duy Lân, Giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ, Trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu. Ảnh: VFF.

Cụ thể, ông Đặng Thanh Hạ được bổ nhiệm làm Giám sát trọng tài trong 2 trận đấu tại vòng bảng, gồm trận Philippines - Brunei ngày 23/12/2022 và trận Lào - Singapore ngày 27/12/2022.

Ông Ngô Duy Lân và ông Nguyễn Trung Hậu tham gia điều hành trận đấu giữa Brunei và Thái Lan ngày 20/12/2022.

Cũng theo VFF, ông Đặng Thanh Hạ được biết đến là một trong những trọng tài giàu kinh nghiệm của bóng đá Việt Nam. Sau khi kết thúc sự nghiệp cầm cân nảy mực, ông Đặng Thanh Hạ tham gia vào Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và được đánh giá cao trên vai trò giảng viên trọng tài quốc gia, đồng thời cũng là giám sát trọng tài tại các giải bóng đá quốc gia. Ở cấp độ quốc tế, ông Đặng Thanh Hạ đã từng tham gia điều hành tại các giải đấu của AFC và AFF, gần đây nhất là tại AFF Suzuki Cup 2020. Ngày 6/12 vừa qua tại cuộc họp Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần thứ 2 khóa IX, ông Đặng Thanh Hạ được bổ nhiệm làm Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Ông Ngô Duy Lân là 1 trong 3 trọng tài FIFA của Việt Nam và cũng là trọng tài cấp cao của AFC. Trong khi đó ông Nguyễn Trung Hậu là Trợ lý trọng tài cấp FIFA của Việt Nam từng được AFC phân công làm nhiệm vụ ở các giải châu Á. Ông Nguyễn Trung Hậu cũng từng tham gia điều hành tại VCK U23 châu Á - Thường Châu 2018, giải đấu mà U23 Việt Nam đã lập kỳ tích lọt vào đến trận chung kết...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tại vì sao Pep Guardiola lại 'đá' Joao Cancelo?

Tại vì sao Pep Guardiola lại 'đá' Joao Cancelo?

Thời gian qua, Cancelo cũng thường thể hiện thái độ bất mãn khi thời gian thi đấu bị hạn chế. Và kết quả là cầu thủ người Bồ Đào Nha đã bị Pep "đá" khỏi Etihad. Vậy ...

Xem nhiều nhất