Ấn Độ tăng cường hợp tác với các nước chống dịch Covid-19

Duy Long

Bộ Ngoại giao Ấn Độ hôm 5/4 cho biết Thủ tướng nước này, ông Narendra Modi, đã lần lượt điện đàm với lãnh đạo các nước Mỹ, Brazil và Tây Ban Nha nhằm thảo luận về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên thế giới.

Ấn Độ tăng cường hợp tác với các nước chống dịch Covid-19

Người dân Ấn Độ mang khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Trong các cuộc điện đàm, ông Modi nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác quốc tế nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu này.

Cùng ngày, Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ cho biết đa số người mắc Covid-19 ở nước này dưới 60 tuổi. Tuyên bố của bộ trên nêu rõ khoảng 42% số ca dương tính với Covid-19 được báo cáo ở Ấn Độ thuộc độ tuổi 21-40, tiếp theo là nhóm tuổi 41-60 chiếm gần 33%, nhóm tuổi trên 60 tuổi chiếm 17% và còn lại thuộc nhóm tuổi 0-20 tuổi.

Theo trang mạng worldometer.info, tính đến sáng 5/4, Ấn Độ đã ghi nhận 3.588 ca mắc Covid-19, trong đó có 99 ca tử vong.

Sự xuất hiện của các điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 trên khắp cả nước đang là một nguyên nhân gây lo ngại cho Chính phủ Ấn Độ. Khu vực Nizamuddin của Delhi đã chứng kiến một đợt bùng phát quy mô lớn.

Trong tổng số hơn 3.000 ca nhiễm trên cả nước, 1.023 ca liên quan đến địa điểm tôn giáo của tổ chức Tablighi Jamaat tại Nizamuddin. Đến nay, Chính phủ đã xác định được 22.000 thành viên của Tablighi Jamaat và những người tiếp xúc với họ ở 17 bang. Tất cả những người này đều đã bị cách ly.

Trong khi đó, Hội đồng Nghiên cứu y tế Ấn Độ (ICMR) cho biết đến nay đã xét nghiệm cho khoảng 75.000 người và cơ quan y tế nước này đã mở rộng quy mô xét nghiệm lên 10.000 xét nghiệm/ngày, so với con số 5.000-6.000 hồi đầu tuần.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất