An Giang: Trao nhiều Huân, Huy chương, Bằng khen cho những người có công

Quốc Trung

Ngày 10/5, UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng 215 Huân chương Độc lập, Huân, Huy chương, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ về thành tích kháng chiến cho các gia đình liệt sĩ, các cán bộ kháng chiến.

An Giang: Trao nhiều Huân, Huy chương, Bằng khen cho những người có công

Ông Nguyễn Thanh Bình trao Huân chương, Huy chương, Bằng khen Thủ tướng cho các gia đình Liệt sĩ, cán bộ kháng chiến.   

Tại buổi lễ 200 gia đình có nhiều liệt sĩ, gia đình có con duy nhất là liệt sĩ, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và các gia đình và cá nhân thuộc tỉnh An Giang có nhiều thành tích trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ được trao tặng 75 Huân chương Độc lập, 38 Huân chương Kháng chiến, 87 Huy chương.  

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình còn trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 gia đình và 12 cá nhân thuộc tỉnh An Giang; truy tặng tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân thuộc tỉnh An Giang, đã góp công, góp sức vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ghi nhận sâu sắc đến các gia đình có nhiều liệt sĩ, các gia đình, cá nhân có những thành tích tiêu biểu trong kháng chiến được khen thưởng.

“Việc trao tặng, truy tặng Huân chương Độc lập và Huân, Huy chương, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ về thành tích kháng chiến thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và sự hy sinh không gì sánh được của những người dám quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” - ông Bình cho biết thêm. 

An Giang: Trao nhiều Huân, Huy chương, Bằng khen cho những người có công - 1

Theo ông Bình, đến nay, toàn tỉnh vẫn còn 250 trường hợp hồ sơ người có công tồn đọng chưa được giải quyết. Các ngành có liên quan cần phải thực hiện quyết liệt hơn nữa, tháo gỡ những khó khăn để sớm giải quyết triệt để, không đề tồn đọng hồ sơ, không để khiếu kiện, không để sai sót, để “không thẹn với người đã ra đi và an lòng người ở lại”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Là một cán bộ Hội Nông dân nhiệt tình công tác, chị Lương Thị Hòa - Chủ tịch Hội Nông xã Yên Trạch (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) luôn gương mẫu, đi đầu trong các ...

Tin nóng

Người uy tín kết nối ý Đảng lòng Dân

Người uy tín kết nối ý Đảng lòng Dân

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng là một lực lượng quần chúng đặc biệt, là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

Xem nhiều nhất