An Giang: Xây dựng 1.000 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo

Quốc Trung

Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh An Giang đã và đang phát động phong trào thi đua thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trên cơ sở phát động của UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong đó tập trung vào thực hiện các công trình phúc lợi xã hội, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với chủ trương là lựa chọn các công trình, phần việc trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị để triển khai thực hiện.

Riêng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đăng ký công trình thi đua chào mừng là 1.000 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá khoảng 40 tỷ đồng. Đến thời điểm này đã thực hiện được 770 căn nhà, số còn lại sẽ bàn giao cuối năm nay 2020. 

Niềm vui của người dân An Giang khi nhận được nhà đại đoàn kết 
Niềm vui của người dân An Giang khi nhận được nhà đại đoàn kết 

Đến thời điểm này, đã có 11 huyện, thị xã, thành phố đăng ký và đã thực hiện được 20 công trình, phần việc với tổng giá trị trên 50 tỷ đồng. Trong đó có một số công trình nổi bật như: Huyện Chợ Mới với công trình xây dựng 40 cây cầu bê tông ở nông thôn với tổng trị giá trên 17 tỷ đồng; thị xã Tân Châu với công trình vận động xây dựng 10 cây cầu nông thôn trị giá 10 tỷ đồng; huyện Tịnh Biên vận động 7 tỷ đồng xây dựng 07 cây cầu nông thôn; huyện An Phú vận động xây dựng 164 căn nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng; thành phố Long Xuyên với công trình vận động nhân dân phường Mỹ Thới và Mỹ Phước lắp đặt hệ thống chiều sáng bằng năng lượng mặt trời trị giá 328 triệu đồng;…

Ngoài ra, hệ thống MTTQ trong tỉnh An Giang tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan phát huy sức mạnh đoàn kết của các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của của tỉnh trong năm 2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cá chép giòn

Cá chép giòn

Nhiều hộ nông dân đã phát triển đàn cá chép giòn, thu được nhiều lợi nhuận so với việc nuôi một số loại cá khác.
Làm cho ý Đảng hợp với lòng dân

Làm cho ý Đảng hợp với lòng dân

Ngày 28/10, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các Hội đồng tư vấn của UBTƯ MTTQ Việt Nam đối với các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất