Ăn lá ngón tự tử vì vợ bỏ đi

Đ. Bắc

Sáng ngày 12/6, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết đã tiếp nhận và cứu sống anh C.V.B. (trú xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong) do ăn lá ngón dẫn đến ngộ độc nặng.

Ăn lá ngón tự tử vì vợ bỏ đi

Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cấp cứu thành công cho anh B.

Trước đó, vào tối 10/6, hai vợ chồng anh B. cãi nhau, người vợ giận dỗi nên sáng hôm sau bỏ nhà đi.

Anh B. tìm vợ nhiều nơi nhưng không thấy, gọi điện cho vợ cũng không được.

Trong lúc bế tắc và giận, người đàn ông này đã lên rừng tìm hái lá ngón ăn để tự tử. 

Tuy nhiên, do được người thân phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu, anh B. may mắn qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực tại trung tâm y tế huyện.

Được biết, vợ chồng anh B. có hai con, một bé trai và một bé gái, gia đình anh B. trước đó rất ít khi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Trước đó, ngày 25/5, chị Xồng Y.N. (trú xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An) cũng lên rừng hái lá ngón ăn để tự tử khi thấy chồng gọi điện thoại cho cô gái khác nói chuyện tình cảm.

May mắn, chị N. cũng được người thân đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu kịp thời và thoát chết.

Được biết, ở Nghệ An nhất là khu vực miền núi, nhiều người dân khi có chuyện khó giải quyết đều tìm đến lá ngón để quên sinh, mặc dù được chính quyền tuyên truyền nhưng nhiều vụ tử vong do ăn lá ngón vẫn còn phổ biến.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mộc Châu xảy ra động đất, rung chấn nhẹ

Mộc Châu xảy ra động đất, rung chấn nhẹ

Thông báo tin động đất ngày 6/10 của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, sáng nay tại Mộc Châu đã xảy ra một trận động ...

Tin nóng

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Xem nhiều nhất