An táng 98 hài cốt liệt sĩ về với đất Mẹ

Điền Bắc

Sáng ngày 14/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã tổ chức trọng thể Lễ an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào.

An táng 98 hài cốt liệt sĩ về với đất Mẹ

Lễ an táng 98 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào.

Theo đó, trong mùa khô năm 2018 - 2019, Đoàn quy tập mộ liệt sĩ tỉnh Nghệ An đã tìm thấy 98 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 1 hài cốt có tên là Tô Văn Chi, chưa xác định được quê quán, đơn vị. Tất cả 98 hài cốt được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc.

Sau lễ an táng, Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Quân khu 4, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục thực hiện các phần việc còn lại để xác định danh tính, quê quán để các anh được trở về với gia đình, người thân.

Được biết, trong suốt 35 năm qua, Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với các tỉnh của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào triển khai công tác tìm kiếm, cất bốc. Hơn 12.200 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam chiến đấu hy sinh trên đất nước bạn Lào đã được quy tập về nước. Trong số đó, 924 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính, quê quán và được bàn giao để chính quyền các địa phương và gia đình tổ chức an táng tại quê hương các liệt sĩ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất