Ai đảm bảo?

An Bình

Còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu. Thời điểm này, trên thị trường đã xuất hiện nhiều sản phẩm bánh Trung thu được bày bán. Không chỉ tại thị trường truyền thống, trên các sàn thương mại điện tử, trang mạng xã hội các sản phẩm bánh trung thu “hand made” cũng được quảng cáo khá rầm rộ.

Với hình thức mẫu mã đẹp mắt và thường có giá hợp lý, đặc biệt là sự tin tưởng giữa khách hàng và người bán (do chủ yếu người làm bánh sẽ giới thiệu hàng cho khách quen, bạn bè), nên các sản phẩm bánh Trung thu “hand made” ngày càng được ưa chuộng những năm gần đây.

Theo chia sẻ của một chị bạn có thâm niên làm bánh Trung thu nhiều năm nay, nguyên liệu bánh được chị lựa chọn rất kỹ nên hoàn toàn yên tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều khách hàng cũng cho biết, mua bánh “hand made” thường là người làm bánh làm cho người nhà họ ăn nên hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Theo những lời quảng cáo về bánh “hand made” thì hầu như các loại bánh này đều làm từ nguyên liệu tự nhiên, không màu hóa học, nguyên liệu rõ ràng, không chất bảo quản… Tuy nhiên, trên thực tế không có một cơ quan nào chứng nhận các sản phẩm bánh “hand made” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 100%. Chính khách hàng khi được hỏi tới cũng chỉ cho rằng, họ mua chỗ quen nên tin tưởng.

Thiết nghĩ, người tiêu dùng nên cẩn trọng với các thông tin quảng cáo trên các trang mạng xã hội, nhất là với các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Việc các cơ quan chức năng trên địa bàn cả nước liên tiếp bắt các vụ vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ trong thời gian vừa qua cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh để người tiêu dùng thận trọng hơn khi lựa chọn mua các sản phẩm bánh trong Tết Trung thu năm nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất