An vui trong mùa Phật đản

Nguyễn Phượng

Chiều ngày 10/5, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã đến thăm và chúc mừng các vị hòa thượng, tăng ni, Phật tử tại chùa Liên Phái, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, dương lịch 2022.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tới chúc mừng chùa Liên Phái nhân dịp đại lễ Phật đản.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực chúc mừng đại lễ Phật đản tại chùa Liên Phái. 

Tại chùa Liên Phái, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đã gửi lời vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Trung ương GHPG Việt Nam, Trụ trì chùa Liên Phái cũng như tăng ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, dương lịch 2022 an vui, Phật sự viên thành.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đánh giá cao những hoạt động truyền thông, những thông tin đã được Ban Thông tin - Truyền thông Trung ương GHPG Việt Nam truyền tải hiệu quả trong thời gian vừa qua.

"Công tác truyền thông của Ban Thông tin - Truyền thông đã hoạt động rất tốt trong dịch Covid-19 như việc truyền tải thông tin chính thống, nắm bắt và cập nhật diễn biến của dịch bệnh nhanh chóng để Phật tử cả nước có các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả", Phó  Chủ tịch Ngô Sách Thực nhấn mạnh. 

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cũng bày tỏ hy vọng Hòa thượng cùng các tăng ni, Phật tử tiếp tục thực hiện sứ mệnh Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, là cầu nối giữa đồng bào Phật tử với các cấp chính quyền để cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Đoàn thực hiện nghi thức dâng hương.
Đoàn thực hiện nghi thức dâng hương.

Tại buổi tiếp, Hòa thượng Thích Gia Quang chân thành gửi lời cảm ơn sự quan tâm của UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân Đại lễ Phật đản. Hòa thượng Thích Gia Quang khẳng định trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh lây lan, phát triển nhanh chóng, Ban Thông tin - Truyền thông đã nắm bắt kịp thời những chỉ đạo của Giáo hội, Thủ tướng Chính phủ, cập nhật những thông tin tình hình dịch bệnh một cách nhanh chóng và chính thống để các cơ sở chùa, Tự viện, tăng ni và Phật tử cả nước nắm bắt và thực hiện nghiêm túc.

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Gia Quang cũng đã trao đổi một số thông tin về tình hình hoạt động của Phật giáo tại một số tỉnh thành, đặc biệt trong việc thực hiện các chương trình từ thiện, cấp phát lương thực cho đồng bào Phật tử trên cả nước.

Hòa thượng Thích Gia Quang cũng đã đề nghị UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp tục phối hợp, đồng hành với GHPG Việt Nam để cùng nhau xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất