Anh bảo vệ quyền lợi của công dân EU sau Brexit

Ngày 26/9, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Boris Johnson cho biết, nước này vẫn bảo vệ quyền lợi của công dân Liên minh châu Âu (EU) sau tiến trình Brexit và tiếp tục là một đồng minh của châu Âu trong vấn đề quốc phòng.

Phát biểu sau cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao CH Séc Lubomir Zaoralek tại Praha, ông Johnson nhấn mạnh rằng quyền của các công dân EU sẽ được tôn trọng và bảo vệ tại Anh. Bộ trưởng Ngoại giao Anh khẳng định cam kết tiếp tục hợp tác quốc phòng trong EU.

Về phần mình, ông Zaoralek nhắc lại rằng việc bảo vệ các quyền của công dân Séc ở Anh là một ưu tiên đối với CH Séc. Praha cũng ủng hộ thỏa thuận Brexit mà Anh và EU sẽ ký kết theo hướng có lợi cho cả hai bên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến ...

Tin nóng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến chứng tương tự ở một số người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Hãng Johnson & Johnson.

Xem nhiều nhất