[ẢNH] Hà Tĩnh: Hàng nghìn người sẽ thức trắng đêm nay

Hạnh Nguyên

Hàng nghìn người dân, chủ yếu là người già, phụ nữ và trẻ nhỏ ở khu vực ven biển, ven sông của tỉnh Hà Tĩnh đã được di dời tới nơi trú ẩn an toàn hơn trong suốt cả ngày 14/9 để tránh bão Doksuri sắp đổ bộ vào đất liền. Họ sẽ có ít nhất một đêm quây quần bên nhau, hàn huyên chuyện trò, kết giao tình hàng xóm, láng giềng. Đây sẽ là kỷ niệm khó quên đối với con người trong lúc thiên tai, địch hoạ có nguy cơ ập đến.

Theo ghi nhận của PV Đại Đoàn Kết, đến 21 giờ đêm 14/9, người dân ở vùng xung yếu của các xã Thạch Hội, Thạch Văn, Thạch Lạc, Thành Bàn… thuộc huyện Thạch Hà đã được sơ tán khỏi nhà và được đưa đến nơi trú ẩn khác. Để động viên bà con, ngay trong đêm 14/9, lãnh đạo huyện Thạch Hà đến một số điểm người dân đang trú ngụ thăm hỏi, động viên và cấp phát một số nhu yếu phẩm cần thiết như mỳ tôm, nước uống... cho người dân. Hiện chính quyền các địa phương đang tiếp tục thông báo trên loa truyền thanh về tình hình diễn biến của cơn bão số 10 để bà con nhân dân ở trong vùng nguy hiểm sơ tán tới nơi trú ẩn an toàn hơn, nhằm giảm thiểu nguy cơ phải đối mặt với những trận cuồng phong do bão Doksuri gây ra.


Người dân ngủ tạm trong các trường học.


Một số cụ già mệt quá nên đã đi ngủ.


Cụ bà lạ nhà ngồi suy tư không biết bão sẽ gây thiệt hại ra sao đối với gia đình mình.


Nhiều người trằn trọc vì lo lắng nhà cửa không người trông coi.


Nhưng việc đảm bảo an toàn tính mạng là trên hết.


Trong đêm 14/9, lãnh đạo các địa phương đi thăm, động viên người dân lánh bão.


Các cụ già có một đêm tâm sự thắt chặt thêm tình cảm hàng xóm, láng giềng.


Cán bộ vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ người dân chạy bão.


Ông Trần Nhật Tân - Bí thư Huyện uỷ Thạch Hà trao mì tôm cho người dân.


Cháu nhỏ ngây thơ nằm uống sữa ở nơi không phải nhà mình.

Con số báo cáo mới nhất của tỉnh Hà Tĩnh trong đêm 14/9 cho thấy: Tới thời điểm 23 giờ ngày 14/9, toàn tỉnh đã đưa được tổng số hơn 29.343 nhân khẩu tạm thời sơ tán khỏi những vùng xung yếu. Trong đó, huyện Kỳ Anh hoàn thành 100% kế hoạch với tổng số 3.126 người; thị xã Kỳ Anh sơ tán được 2.798 trong tổng số dự kiến 2.913 người; huyện Cẩm Xuyên đưa 3.416 người đến nơi ở tạm, vượt kế hoạch đề ra. Huyện Thạch Hà mới chỉ đưa được 1.010 trong tổng số dự kiến 3.778 người phải rời nhà nhằm đảm bảo an toàn tính mạng; huyện Nghi Xuân đưa được 5.927 trong tổng số 10.700 người đến nơi ở tập trung; huyện Lộc Hà có số lượng người rời nhà ít nhất với 680 trường hợp, trong khi kế hoạch đặt ra là 10.986 người; TP Hà Tĩnh đưa 567 trong tổng 704 người tới nơi ở tạm; Khu KT Vũng Áng hoàn thành kế hoạch với 11.810 người rời tới nơi ở tạm. Dưới đây là những hình ảnh PV báo Đại Đoàn Kết ghi lại trong đêm 14/9 về cuộc sống của người dân chạy trốn bão Doksuri.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện đời bên cánh võng đêm

Chuyện đời bên cánh võng đêm

Nếu ai từng lang thang những con đường ở Thành phố Hồ Chí Minh vào đêm mới hiểu hết ý nghĩa của “thành phố không ngủ” khi vẫn còn hàng ngàn con người, với đủ thứ ...
Khi học sinh dã ngoại…

Khi học sinh dã ngoại…

Chỉ trong đầu tháng 1/2021, trên cả nước xảy ra liên tiếp các vụ tai nạn khi học sinh (HS) tham gia hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức.

Xem nhiều nhất