Hà Nội: Bắt 2 đối tượng mua bán thận trái phép

Hoàng Anh

Ngày 14/8, theo thông tin của Công an huyện Thường Tín (Hà Nội), đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Quang Đồng (29 tuổi, trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (33 tuổi, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Trước đó, sáng ngày 10/8, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo của người dân về đường dây mua bán thận hoạt động trên địa bàn. Đến 14 giờ cùng ngày, Công an huyện Thường Tín đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Quang Đồng và Lê Hồng Hùng để điều tra làm rõ về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Tại cơ quan công an, Đồng khai nhận, thông qua các mối quan hệ trên mạng Facebook, Đồng đã liên hệ, thỏa thuận với một người bán một quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật. Sau đó, Đồng tiếp tục tìm người mua thận và đưa ra giá bán là 450 triệu đồng. Những người bán thận được đối tượng đưa đến trọ tại Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì (Hà Nội) chờ việc bán thận. Hùng được phân công đưa đón, chăm nom người bán thận. Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45 triệu đồng, còn Hùng được chi hưởng 10 triệu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam: Một ngư dân tử vong trên biển

Quảng Nam: Một ngư dân tử vong trên biển

Sáng 25/9, Thiếu tá Nguyễn Hoang, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam xác nhận, một ngư dân bị tai nạn lao động và đã tử vong trên biển.
Lời răn muộn màng

Lời răn muộn màng

Mới đây, vụ việc một nữ sinh lớp 9 ở Nghi Sơn (Thanh Hóa) mang thai bởi “tác giả” là bạn trai học cùng lớp đã gây xôn xao dư luận địa phương. Sau nhiều lần trao đổi, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất