Hà Tĩnh: Bắt quả tang cơ sở chế biến hơn 5 tạ mỡ bò 'lậu'

Hạnh Nguyên

Ngày 21/8, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh xác nhận, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP vừa phát hiện một cơ sở chế biến chui trên 5 tạ mỡ bò.

Hà Tĩnh: Bắt quả tang cơ sở chế biến hơn 5 tạ mỡ bò 'lậu'

Chủ cơ sở khai nhận mua mỡ bò với giá rẻ, chế biến để bán kiếm lời.

Theo đó, Khoảng 9h30 cùng ngày, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Thành phố Hà Tĩnh phát hiện tại cơ sở kinh doanh của ông Mai Sỹ Hoạt (xóm Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) đang sản xuất, chế biến mỡ bò thành phẩm với trọng lượng khoảng 540kg (18 bao tải đựng mỡ thành phẩm).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ hồ sơ thủ tục nào liên quan đến việc kinh doanh của mình. Các bao tải đựng mỡ thành phẩm không được bảo quản đúng quy trình, không có các biện pháp phòng tránh côn trùng và động vật gây hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...

Chủ cơ sở Mai Sỹ Hoạt khai nhận, toàn bộ số mỡ trên đều là mỡ bò tươi được mua từ lò mổ phường Văn Yên (TP Hà Tĩnh) với giá khoảng 2.000đ/kg. Sau khi chế biến, đun nấu lại sẽ cho ra mỡ thành phẩm, sau đó bán lại cho các thương lái ở Nghệ An, Hà Nội... với giá dao động từ 4.000đ - 4.500đ/kg.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Triệu tập thanh niên trốn cách ly Covid-19

Triệu tập thanh niên trốn cách ly Covid-19

Quyết không chấp hành cách ly tại nhà mà ra ngoài thuê trọ và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. 

Xem nhiều nhất