: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
20:57:07 12/01/2019

Lừa vay tiền, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Ngày 12/1, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Điệp (34 tuổi, trú tại khối 2, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo CQĐT, trong thời gian từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2018, lợi dụng việc chồng là Nguyễn Ngọc Lai đang đi làm ăn lao động tại Lào, Nguyễn Thị Điệp đã đưa ra thông tin với người bị hại là cần vay tiền để gửi cho chồng đóng cổ phần vào công ty của chồng bên Lào.

Điệp hứa hẹn trả lãi suất cao để cho những người khác tin tưởng giao tiền. Sau khi lừa người thứ nhất, Điệp tiếp tục sử dụng chiêu thức này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng chục bị hại. CQĐT xác định, đến nay, Nguyễn Thị Điệp đã “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của 15 tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, Điệp còn làm giả giấy tờ chứng minh nhân dân của chồng rồi đưa giấy tờ nhà đất để thế chấp lừa đảo chiếm đoạt tiền của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đến khoảng đầu năm 2018, khi sự việc bị phát hiện, Điệp bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh.

Sau khi cơ quan chức năng, gia đình vận động, yêu cầu Điệp về phối hợp giải quyết thì đối tượng trở về địa phương nhưng vẫn cố tình trốn tránh, nay đây mai đó không ai biết địa chỉ cụ thể nên gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo những cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Nguyễn Thị Điệp mà chưa có đơn tố cáo hành vi phạm tội của Điệp, nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh để được hướng dẫn, giải quyết.    

Hạnh Nguyên