Nam thanh niên 27 tuổi lãnh án 10 năm tù vì chém người chửi vợ

Hồng Diễm

Không kìm được cơn giận khi thấy vợ bị chửi vô cớ, Linh ra tay chém người gây thương tích nên bị tòa xử 10 năm tù về tội giết người và buộc bồi thường cho bị hại số tiền 90 triệu đồng.

Nam thanh niên 27 tuổi lãnh án 10 năm tù vì chém người chửi vợ

Bị cáo Nguyễn Chí Linh tại phiên tòa xét xử.

Sáng 21/2, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Chí Linh (27 tuổi), thường trú tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 19h tối ngày 10/11/2018, Nguyễn Chí Linh và Bùi Thị Mỹ Anh (là vợ của Linh) cùng nhóm bạn đi nhậu và hát karaoke tại quận Ô Môn đến hơn 22h thì về.

Trên đường về, Mỹ Anh điều khiển xe gắn máy chở Linh về tới phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP Cần Thơ thì gặp nhóm thanh niên gồm Nguyễn Tuấn Thanh, Trần Xa, Đào Thanh Nam và Nguyễn Văn Mách đang đi bộ, khi xe của Mỹ Anh vừa chạy xe ngang qua thì bị Nguyễn Tuấn Thanh lớn tiếng chửi.

Thấy bị chửi, Linh kêu vợ dừng xe rồi Linh mở cốp xe lấy gậy ba khúc đánh Thanh và Nam, sau khi được can ngăn thì Linh bỏ đi, lúc này, Trần Xa chạy đến ôm cổ Linh quật mạnh làm Linh và Mỹ Anh té xuống đường. Sau đó, Thanh và Xa đánh Linh. Thấy chồng bị đánh, Mỹ Anh gọi điện cho nhóm bạn đến giải vây. Sau khi nhóm của Linh đến thì nhóm của Thanh bỏ chạy vào nhà trọ gần đó trốn.

Bực tức vì bị đánh, Linh đuổi theo nhóm của Thanh, trên đường đuổi theo thì phát hiện con dao của nhà người dân. Linh đã cầm con dao theo để làm hung khí, trong lúc đuổi theo phát hiện Thanh chạy ngoài đường, Linh dùng dao chém vào người Thanh, được mọi người can ngăn, Thanh đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, tỉ lệ tổn thương do thương tích gây ra là 57%, sau đó ngày 16/11, Thanh được xuất viện.

Tại phiên tòa, do thành khẩn khai báo và tích cực khắc phục hậu quả nên TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Linh 10 năm tù về tội giết người và buộc bồi thường cho bị hại số tiền 90 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất