Phạt 12,5 triệu đồng thanh niên tung tin bạn gái bị quấy rối tại khu cách ly

Theo CAND

Ngày 27/3 Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử phạt 12,5 triệu đồng trường hợp một nam thanh niên đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phạt 12,5 triệu đồng thanh niên tung tin bạn gái bị quấy rối tại khu cách ly

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Cầu Giấy phát hiện tài khoản Facebook T.X.L. đưa thông tin bạn gái bị quấy rối tại khu cách ly. 

Để khẳng định độ chính xác, chủ tài khoản còn đăng tải các hình ảnh tin nhắn với người bạn gái này. Thông tin này sau khi được đăng tải thu hút được nhiều bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội.

Khẩn trương xác minh, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập chủ tài khoản là P.T. (30 tuổi; trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy) để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan Công an, nam thanh niên này đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt, ảnh hưởng đến đến công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt ảnh hưởng đến đội ngũ y, bác sỹ đang căng mình chống dịch. T. đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất