Quảng Nam: Mang kéo cùng bạn đi trả nợ, lãnh 20 năm tù

Nghĩa Sơn - Chi Mai

Chiều 24/2, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Trung (32 tuổi, trú xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) về tội “Giết người”.

 

Quảng Nam: Mang kéo cùng bạn đi trả nợ, lãnh 20 năm tù

Bị cáo Nguyễn Ngọc Trung tại TAND tỉnh Quảng Nam.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thế Lâm (33 tuổi), trú xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước thuê Nguyễn Thanh Huân (30 tuổi), Hồ Việt Thắng (29 tuổi) và Nguyễn Văn Đức (24 tuổi) làm việc cho mình.

Cuối tháng 3/2018, anh Nguyễn Tấn Dũng (36 tuổi, xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành) đến vay Lâm 10 triệu đồng. Hai bên thống nhất Dũng sẽ trả lãi hàng tháng với số 1,5 triệu đồng một tháng.

Tuy nhiên, Dũng không trả lãi đúng hẹn nên Huân đã nhiều lần gọi điện để đòi.

Ngày 27/6/2018, Dũng hẹn gặp Lâm để trả tiền. Lúc này, Trung đang đi mua đồ học tập cho con và mua một cây kéo thì Dũng gọi điện nhờ chở đi trả tiền và Trung bỏ kéo trong túi quần.

Đến nơi, Trung đứng ngoài cửa chờ còn Dũng đi vào trong nhà thì gặp Huân hỏi anh Lâm đi đâu để trả tiền. Tuy nhiên, Huân nói, không có anh Lâm thì đưa tiền cho tau không được hả? Dũng nói lại, tao vay anh Lâm thì cho anh Lâm. Sau đó, hai người lớn tiếng cãi vã thì Dũng bị Thắng, Đức chạy đến vây đánh.

Thấy vậy, Trung chạy vào căn ngăn thì bị Huân dùng cây ba trắc đánh vào đầu ngã xuống nền nhà. Trung lấy cây kéo ra để đánh trả khiến Huân bỏ chạy. Tuy nhiên thấy Thắng và Đức đang đánh Dũng nên Trung quay lại giải cứu. Trung dùng kéo đâm Thắng nhiều nhát rồi cùng Dũng thoát chạy.

Thắng được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong cùng ngày tại bệnh viện do vết thương quá nặng, Dũng bị thương tích gần 10%.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Nguyễn Thế Lâm và những người liên quan đã có hành vi cho vay nặng lãi.

Sau khi xem xét hành vi bị cáo Trung, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Trung 20 năm tù về tội “Giết người”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất