Áo ấm cho người nghèo

Thanh Nga

Gần một tháng nay, cứ từ 5 giờ sáng đến tối muộn hàng ngày, trụ sở Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Dương nhộn nhịp hơn bình thường. Những gương mặt, ánh mắt hân hoan của người dân có hoàn cảnh khó khăn khi chọn được cho mình hay người thân những bộ quần áo mới thơm tho và đón nhận sự ân cần của cán bộ, tình nguyện viên của Hội, góp phần xua tan cái giá lạnh những ngày đầu đông.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hải Dương cho biết: Khi xã hội ngày càng phát triển, khoảng cách giàu nghèo ngày một rõ rệt, với tinh thần tương thân, tương ái, Hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm và phát động Chương trình quyên góp quần áo, giầy dép, sách vở cho người có hoàn cảnh khó khăn. Được phát động từ ngày 20/10, cho đến nay số lượng quần áo gửi về cho chương trình đã lên đến hơn 5 tấn.

Tuy là lần đầu tiên được tổ chức, chương trình là sự cố gắng, nỗ lực của các cán bộ và tình nguyện viên của Hội. Bên cạnh việc vận động thu gom thì việc phân loại quần áo cũ rất vất vả, tốn nhiều thời gian để đảm bảo quần áo đến tay người nghèo được chu tất nhất.
Ông Đào Đức Thắng- Ủy viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cho biết: Đây là lần đầu tiên có một chương trình quyên góp như vậy. Quần áo ủng hộ phải còn tốt, sử dụng được, thậm chí nhiều cái mới, chưa sử dụng lần nào. Có nhiều công ty, xí nghiệp may trên địa bàn thành phố như Xí nghiệp may Cẩm Giàng ủng hộ cho chương trình hàng trăm bộ quần áo, các cửa hàng, cơ quan khác cũng ủng hộ rất nhiều.

Để có được sự thành công của chương trình, các cán bộ, tình nguyện viên của Hội đã cố gắng khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, không có kho, bãi, văn phòng làm việc chính là nơi tập kết đồ, nhân sự mỏng, chỉ có từ 6-7 người, đôi khi chỉ có 1-2 người nhưng với tinh thần “Lan tỏa yêu thương - tình người còn mãi”, chỉ một thời gian ngắn, nguồn quần áo tiếp nhận từ người dân khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu phát miễn phí cho người nghèo.

Để phục vụ việc tiếp nhận thuận lợi, hàng ngày, các hội viên đều bổ sung quần áo mới tiếp nhận, treo móc cẩn thận tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến lấy miễn phí.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.
Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Từ đêm ngày 7/3, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hoả hoạn thiêu rụi 5 ki ốt và 1 nhà dân.

Xem nhiều nhất