Arsenal tuyển mộ thần đồng 5 tuổi

Zayn Ali Salman - được mệnh danh "Tiểu Messi' - là cầu thủ trẻ nhất - tròn năm tuổi - được tuyển chọn vào Học viện bóng đá Arsenal.

Salman chụp hình với Giám đốc Học viện Arsenal, Per Mertesacker. Tuyển trạch viên của "Pháo thủ", Stephen Deans sau đó cho biết CLB đã ký hợp đồng với cầu thủ vừa tròn năm tuổi này.

"Cậu nhóc làm những điều hiếm thấy ở độ tuổi đó. Khi chứng kiến Salman, tôi đã gọi điện cho người bạn, và anh ấy xác nhận Salman mới bốn tuổi. Tôi không tin rằng Salman vẫn đang ở trong nhà trẻ. Sau đó, tôi nói chuyện với bố mẹ Salman, rồi đưa cậu ấy đi tập vài buổi. Salman là tài năng thực sự".

Salman chụp hình với Giám đốc Học viện bóng đá Arsenal Per Mertesacker.
Salman chụp hình với Giám đốc Học viện bóng đá Arsenal Per Mertesacker.

Các video về kỹ năng của Salman trên sân, trước những đối thủ gấp đôi tuổi, đã thu hút hàng nghìn lượt xem trên Instagram. Salman được nhận xét có khả năng giữ thăng bằng và đi bóng như Messi - cầu thủ duy nhất đoạt sáu Quả Bóng Vàng trong lịch sử.

HLV cũ của Salman, Austin Schofield, người đang làm việc ở Học viện Bóng đá First Touch, nói với BBC News: "Ban đầu, chúng tôi xếp Salmon đá với những đứa trẻ cùng độ tuổi. Nhưng cậu nhóc giỏi hơn tất cả. Salmon nhanh hơn, chuyền bóng tốt hơn và có thể ghi bàn. Tôi đã đề xuất với bố của Salmon việc để cậu ấy đã với những đối thủ lớn tuổi hơn, và ông ấy đồng ý".

Bố Salman không ngạc nhiên với tài năng của con trai và việc cậu nhóc được nhiều CLB lớn thèm muốn. Ông nói trên BBC: "Tôi vẫn nhớ như in ngày Salman ra đời. Y tá đặt cậu bé nằm nghiêng, và Salman đã ngẩng đầu lên để nhìn xung quanh. Ngay cả ý tá cũng ngạc nhiên. Salman mạnh mẽ từ khi còn nhỏ".

 

Trước những chỉ trích về việc chuyên nghiệp hóa bóng đá ở lứa tuổi còn rất trẻ, bố của Salman khẳng định con trai khác biệt bạn bè đồng trang lứa. Ông nhấn mạnh: "Salman có khả năng thăng bằng đáng kinh ngạc từ khi còn rất nhỏ. Và thắng bé không ngừng tiến bộ. Arsenal cũng chẳng bận tâm về tuổi tác của Salman. Họ chỉ nghĩ Salman có tiềm năng rất lớn".

Salman hiện được đào tạo trong Học viện Arsenal. Các CLB bóng đá được phép chiêu mộ các cầu thủ từ mọi lứa tuổi. Nhưng theo báo Anh Sun Sport, việc một đội ký hợp đồng với cầu thủ mới bốn tuổi là điều rất hiếm. Messi đá ở đội trẻ Newell's Old Boys khi tám tuổi, trước khi gia nhập lò La Masia trứ danh của Barca ở tuổi 13.

Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất