Bà con cùng đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế và thoát nghèo

 Ngân Hà

Ngày 14/1, tại phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đã trao 44 suất quà cho các hộ nghèo làng Dùm, phường Nông Tiến nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Làng Dùm có 43 hộ dân với 174 nhân khẩu với 3 dân tộc anh em, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao Quần trắng. Đời sống nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn bởi đến nay bà con làng Dùm vẫn chưa có đường giao thông ra trung tâm phường, chưa được tiếp cận với  điện lưới quốc gia và nước sinh hoạt. 

Bà con cùng đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế và thoát nghèo

Bà con cùng đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế và thoát nghèo - 1

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh tặng quà Tết cho các gia đình hộ nghèo làng Dùm, phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang.

Phát biểu tại lễ trao quà, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh nhấn mạnh, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Mặt trận, đặc biệt vào dịp Tết đến, Xuân về. Hàng năm, UBTƯ MTTQ Việt Nam đều tổ chức các chương trình đi thăm và hỗ trợ tết cho người nghèo với mong muốn mang đến cho bà con một cái Tết ấm áp, hòa chung trong không khí mừng xuân của dân tộc.

Chia sẻ với những khó khăn của bà con làng Dùm, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cũng cho rằng, để khắc phục được khó khăn bà con ở mỗi làng, bản cũng cần có nghị lực vươn lên thoát nghèo. Theo đó, bà con phải đoàn kết với nhau để làm tốt những chương trình, chủ trương mà Đảng và Nhà nước, Đảng ủy phường, các ban ngành, đoàn thể triển khai đến từng khu dân cư. Bà con trong khu dân cư cùng hợp tác với nhau, bàn và giới thiệu cách làm hay, hướng tới hình thành các mô hình sản xuất trồng cây, chăn nuôi hiệu quả.  

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh chia sẻ với bà con, Đảng và Nhà nước giúp đỡ về chủ trương, đường lối còn chủ yếu là bà con phải tự vươn lên. Thông qua các cuộc vận động, bà con giúp nhau làm ăn, chăm lo đời sống văn hóa và tinh thần cho mỗi gia đình, mỗi người. Bà con phải vừa có đủ cái ăn vừa phải sống vui, lành mạnh, gia đình không có người nghiện hút…

Bà con cùng đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế và thoát nghèo - 2

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh tặng quà Tết cho các gia đình có nạn nhân chất độc da cam huyện Yên Sơn và TP Tuyên Quang.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đề nghị bà con trên cơ sở giúp đỡ của phường, thành phố và tỉnh, từng gia đình hỗ trợ nhau để phát triển kinh tế. Đồng thời, bà con cần cùng nhau nghiên cứu và đưa ra những quy chế, hương ước ở trong làng để mỗi năm từng bước khắc phục được những hủ tục lạc hậu, lãng phí, gìn giữ gìn truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc mình.

Cần nêu gương và phát huy những gia đình gương mẫu, người uy tín tiêu biểu phối hợp với Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể tuyên truyền, vận động giúp đỡ bà con giữ được bản săc văn hóa của dân tộc mình, giữ được đầy đủ các nghi lễ nhưng phải tiết kiệm.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh mong muốn, mỗi gia đình chuẩn bị đón tết có thêm niềm vui góp vào niềm vui chung của gia đình, làng, bản để tạo thêm động lực mới, quyết tâm mới để thực hiện tốt hơn Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” tại làng của mình, ở các vùng nông thôn, “ đô thị văn minh” ở những vùng thị trấn, thị tứ trong năm 2017 có những kết quả, khởi sắc.  

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh đã đến thăm và trao 6 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam thuộc hộ nghèo, mắc bệnh hiểm nghèo huyện Yên Sơn, TP Tuyên Quang.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện về già làng Y Cơi Niê

Chuyện về già làng Y Cơi Niê

Ông Y Cơi Niê (tên thường gọi là Ama Bích, dân tộc Mnông) ở buôn Kuanh, xã Yang Mao (Krông Bông- Đắk Lắk) là già làng mẫu mực.

Xem nhiều nhất