Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều hoạt động phong trào đạt kết quả cao

Quốc Định - Bảo Minh

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Cứu trợ” và Quỹ “Vì biển đảo quê hương” năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều hoạt động phong trào đạt kết quả cao

Ông Bùi Thanh Nghĩa trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động của MTTQ tỉnh nhà.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, năm 2017 Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã mang lại kết quả thiết thực, kết nối giữa các DN, nhà sản xuất, phân phối với người tiêu dùng, giúp nâng cao năng lực sản xuất, sức cạnh tranh, đưa hàng Việt đến vùng nông thôn, vùng còn nhiều khó khăn, có đồng bảo dân tộc thiểu số sinh sống.

Trong năm, các sở, ngành, địa phương đã phối hợp tổ chức 13 phiên chợ hàng Việt với 198 lượt DN tham gia, thu hút gần 80.000 lượt khách tham quan, mua sắm, tổng doanh thu hơn 8,55 tỷ đồng.

Thực hiện công tác vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp 20,2 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa 436 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 14,33 tỷ đồng, tặng hơn 30.000 suất quà cho người nghèo, HS, SV nghèo hiếu học.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều hoạt động phong trào đạt kết quả cao - 1

Đối với công tác cứu trợ, trong năm, Mặt trận các cấp đã vận động được 12,3 tỷ đồng, hỗ trợ 10 tỷ đồng cho người dân tại 15 tỉnh bị thiệt hại do thiên tai gây ra; hỗ trợ 531 triệu đồng cứu trợ thuyền viên gặp nạn, người dân bị thiệt hại do sự cố vỡ kênh dẫn tràn, hỗ trợ Kíp Tàu ngầm 187 trong tỉnh.

Ngoài ra Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, chi hơn 430 triệu đồng từ Quỹ “Biển đảo quê hương” hỗ trợ trang thiết bị cho lực lượng vũ trang của tỉnh. 

Trong năm 2018, để các cuộc vận động có sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng và xã hội, các cấp, ngành, Mặt trận, đoàn thể đã đặt ra một số nhiệm vụ như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các DN, người dân đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại; tiếp tục rà soát, xây mới và sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho người nghèo; chủ động phòng, ngừa, ứng phó với thiên tai; làm tốt công tác quản lý, kiểm tra, giám sát nội dung thu, chi các nguồn quỹ hiệu quả, đúng quy định... 

Dịp này, 24 tập thể và 45 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Cứu trợ”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), chiều 19/12, đoàn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do ông Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn TP Bà Rịa, các gia đình đoàn đến bao gồm: Bùi Thị Đay (phường Phước Trung), Võ Thị Ngọ và Huỳnh Thị Cắt (phường Phước Hiệp). 

Tại mỗi nơi đến thăm, ông Bùi Thanh Nghĩa đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh lớn lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều hoạt động phong trào đạt kết quả cao - 2

Ông Bùi Thanh Nghĩa thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đồng thời, ông Nghĩa cũng ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống của các Mẹ. Đoàn đã tặng mỗi Mẹ Việt Nam Anh hùng 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Phát huy vai trò của mình, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu đã và đang không ngừng nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp nhân dân, góp ...
Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút mọi nguồn lực xã hội nhằm triển khai xây dựng nông thôn mới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất