Bà Rịa-Vũng Tàu: Triển khai vận chuyển hàng thiết yếu đến tận tay người dân điểm ‘nóng’ Long Hải

Mạnh Thìn

Trên 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn Minh Đạm, Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đảm nhận việc vận chuyển lương thực đến tận tay người dân thị trấn Long Hải và 300 hộ dân ở xã Phước Hưng, huyện Long Điền

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Minh Đạm tiến hành vận chuyển hàng từ kho về trao tận tay người dân thị trấn Long Hải. Ảnh: CTV.
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Minh Đạm tiến hành vận chuyển hàng từ kho về trao tận tay người dân thị trấn Long Hải. Ảnh: CTV.

Như Báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, hôm qua (21/8), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu thống nhất chủ trương thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt đối với thị trấn Long Hải, huyện Long Điền trong thời gian 7 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 23/8, với phương châm “ai ở đâu ở đó” nghiêm, triệt để và dứt khoát.

Để thực hiện hiệu quả phương châm “ai ở đâu ở đó”,  ngày 22/8, Trung đoàn Minh Đạm đã điều động trên 100 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đưa lương thực, thực phẩm đến tận nhà các hộ dân tại điểm “nóng” dịch Covid-19 ở thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

Cơ quan chức năng tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, lương thực cho người dân Long Hải trong thời gian 7 ngày bao gồm: gạo, thịt, rau, củ, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước mắm và thuốc men.

Cụ thể, bình quân một hộ 4 người sẽ được phát 11,2kg gạo, 2,8kg thịt, 1 lít dầu ăn, 1kg đường, 200g bột ngọt, nửa lít nước mắm; một thùng nước uống. Tổng số nhu yếu phẩm cho 9.258 hộ người dân thị trấn Long Hải và 300 hộ dân xã Phước Hưng của huyện Long Điền trong 7 ngày là gần 300 tấn.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Minh Đạm đã được trang bị bảo hộ vác lương thực, thực phẩm đến tận nhà cho người dân thị trấn Long Hải. Ảnh: CTV.
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Minh Đạm đã được trang bị bảo hộ vác lương thực, thực phẩm đến tận nhà cho người dân thị trấn Long Hải. Ảnh: CTV.

Dự kiến đến ngày mai (23/8) sẽ hoàn thành công việc này. Đại diện chỉ huy Trung đoàn Minh Đạm cho biết, sau khi hoàn thành nhiệm vụ phát lương thực, thực phẩm cho người dân, các cán bộ, chiến sĩ sẽ tiếp tục được huy động tham gia trực chốt bảo vệ tại các khu, tổ dân cư và thường xuyên tuần tra, kiểm tra xử lý người dân ra khỏi nhà không có lý do.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn còn diễn biến phức tạp. Tính từ 18h ngày 21/8/2021 đến 18h ngày 22/8/2021, toàn tỉnh ghi nhận 97 ca mắc mới.

Huyện Long Điền có 26 ca, trong đó 2 ca ghi nhận ngoài cộng đồng và 24 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa thị trấn Long Hải. Tổng số lượng ca mắc mới ghi nhận tại Bà Rịa-Vũng Tàu tính từ ngày 28/6 đến nay là 2.918 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất