Ba thuyền viên sà lan QN 8359 bị mất tích đã được tìm thấy an toàn

Theo TTXVN

Ngày 23/10, ông Bùi Hoàng Tiệp, Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 cho biết, đơn vị cùng các lực lượng liên quan đã đưa được 3 thuyền viên mất tích trong vụ sà lan chở vật liệu xây dựng bị chìm tại vùng biển Bạch Long Vỹ ngày 21/10, vào bờ an toàn.


Tàu SAR 411 được điều đi cứu nạn ba thuyền viên mất tích. (Nguồn: nhandan.com.vn).

Ba thuyền viên là Nguyễn Văn Quang (57 tuổi), Nguyễn Hữu Sơn (57 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (27 tuổi). Cả 3 người đều trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. 

Hiện, 3 thuyền viên được đưa về Đồn biên phòng Cát Bà. Sức khỏe của các thuyền viên đã ổn định. 

Gần sáng 23/10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 nhận được tin báo từ tàu đánh cá của ngư dân Thanh Hóa mang số hiệu TH-9066-TS cho biết vào hồi 14 giờ ngày 21/10, khi hoạt động tại vùng biển Bạch Long Vỹ đã phát hiện 3 người bị trôi dạt trên một chiếc bè cứu sinh. 

Tàu đánh cá TH-9006-TS đã cứu được các thuyền viên, nhưng do tàu hoạt động ở khu vực không có sóng di động nên không liên lạc, thông báo được về đất liền cũng như cơ quan cứu nạn, cứu hộ. 

Ba người được xác định là thuyền viên của sà lan QN 8359 từ Hải Phòng đi đảo Bạch Long Vĩ đã gặp nạn cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 18 hải lý về phía Tây Tây Bắc và bị mất liên lạc vào 8 giờ 30 cùng ngày 21/10.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ở nơi bốn mùa sen nở

Ở nơi bốn mùa sen nở

Cuối năm, nhiều người vẫn bắt gặp sen khoe sắc tại một khu đầm ven Hà Nội. Và còn ngạc nhiên hơn nữa khi ông chủ đầm Lã Tiến Hiệp, người được gọi vui là “phù thuỷ” ...

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT: Sửa đổi quy chế cho phù hợp

Thi tốt nghiệp THPT: Sửa đổi quy chế cho phù hợp

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã công bố Dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT sửa đổi, bổ sung với 10 điểm thay đổi lớn để lấy ý kiến đóng góp. Hiện thời gian đóng góp tại cổng thông tin điện tử của Bộ vẫn còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc.

Xem nhiều nhất