Bắc Kạn: Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các tổ hợp tác, hợp tác xã

V.H.

6 tháng đầu năm 2018 MTTQ tỉnh Bắc Kạn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các tổ hợp tác, hợp tác xã nông, lâm nghiệp kiểu mới; hỗ trợ liên kết giữa các hợp tác xã và hộ nông dân với doanh nghiệp để phát triển các chuỗi liên kết có sức cạnh tranh và hiệu quả cao.

Cụ thể, MTTQ tỉnh Bắc Kạn tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế vườn, đồi, rừng, kinh tế trang trại; phát huy nghề truyền thống của địa phương gắn với thực hiện Đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tỉnh Bắc Kạn (OCOP-BK) năm 2018; tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất để không ngừng nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh tế.

Cùng với đó, các HTX trong tỉnh đã chủ động phát huy nội lực, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả các nguồn lực để phát triển sản xuất kinh doanh tạo thu nhập ổn định cho các thành viên và người lao động tại địa phương. Nhiều người dân đã ý thức được việc chỉ có tham gia tổ hợp tác, HTX mới có thể mở rộng sản xuất, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm từ đó có cơ hội thoát nghèo bền vững.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo “cần câu” và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn chính là cách làm sáng tạo và phù hợp.
Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất