Bạc Liêu hạ cấp độ dịch, chính thức trở về ‘vùng xanh'

Nguyên Du

Từ ngày 28/1, toàn tỉnh Bạc Liêu áp dụng cấp độ dịch mới là cấp độ 1- Nguy cơ thấp ( vùng xanh).

Ngày 27/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều có quyết định về việc số 37/QĐ-UBND về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 theo địa bàn và áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19’ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, từ 0h ngày 28/1, tỉnh Bạc Liêu sẽ ở cấp độ 1- Nguy cơ thấp (vùng xanh) cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, tỉnh Bạc Liêu đang ở cấp độ 2 - Nguy cơ trung bình (vùng vàng).

Đối với cấp huyện, tất cả 7/7 đơn vị các huyện, thị xã, thành phố và 64/64 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn của tỉnh Bạc Liêu đểu ở cấp độ 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh).

Bạc Liêu hạ cấp độ dịch, tất cả 7/7 đơn vị các huyện, thị xã, thành phố và 64/64 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn của tỉnh Bạc Liêu đều ở cấp độ 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh).
Bạc Liêu hạ cấp độ dịch, tất cả 7/7 đơn vị các huyện, thị xã, thành phố và 64/64 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn của tỉnh Bạc Liêu đều ở cấp độ 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh).

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, hiện nay toàn địa bàn tỉnh Bạc Liêu không còn thiết lập chốt chặn kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nên mọi công dân (kể cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập) đều được phép ra vào địa bàn tỉnh không hạn chế, song phải thực hiện khai báo y tế.

Cách thức khai báo có thể thực hiện thông qua các phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động (các phần mềm ứng dụng đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận) hoặc đến khai báo trực tiếp tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi đến; sau đó tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm túc 5K và không phải cách ly y tế.           

Riêng đối với người từ ngoài vào tỉnh, nếu trên 18 tuổi mà chưa tiêm vắc xin hoặc nếu chỉ mới tiêm 1 liều vắc xin thì bắt buộc phải đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo trực tiếp (trừ trường hợp sức khỏe không đảm bảo thì được phép cử người nhà đi khai báo hộ, song phải ký tên và cam kết đầy đủ) và sau đó phải di chuyển về nhà ở/nơi cư trú để tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, đặc biệt là thực hiện 5K và không phải cách ly y tế đối với những người này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất