Bạc Liêu: Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho trẻ em

Nguyên Du

Sáng 1/6, UBND tỉnh Bạc Liêu phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Bạc Liêu năm 2023 với chủ đề: “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Dự Lễ phát động có Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và 140 trẻ em trong toàn tỉnh.

Quang cảnh Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023.
Quang cảnh Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Theo Sở LĐTB&XH tỉnh Bạc Liêu toàn tỉnh hiện có 5.200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp dưới mọi hình thức; có 72.678 trẻ em dưới 6 tuổi được mua bảo hiểm y tế. Từ nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em đã hỗ trợ đột xuất cho 25 trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, đuối nước…; phối hợp tổ chức thăm và tặng quà cho 1.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các huyện, thị xã, thành phố, trung tâm bảo trợ xã hội Bạc Liêu, cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, trẻ em nằm viện nhân Ngày quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy phát biểu tại Lễ phát động.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy nhấn mạnh, Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh với phương châm: Mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và được bảo vệ không bị xâm hại, không bị phân biệt đối xử, lợi ích tốt nhất cho trẻ em phải được đặt lên hàng đầu. Đầu tư cho công tác bảo vệ trẻ em là đầu tư cho toàn xã hội, phát triển con người, cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Văn Hòa tặng quà trẻ em tại lễ phát động.
Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Văn Hòa tặng quà trẻ em tại lễ phát động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động toàn thể cán bộ, các tầng lớp nhân dân thấy được tính cấp bách và tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Huy động tốt nguồn lực trong và ngoài tỉnh góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, bảo vệ, giáo dục, chăm lo cho trẻ em, bảo đảm quyền, nâng cao chất lượng sống cho trẻ em…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy yêu cầu các cấp, các ngành, tổ chức, các bậc cha mẹ, thầy giáo, cô giáo và toàn xã hội dành sự quan tâm ưu tiên cho trẻ em. Xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em được sống và phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Ưu tiên tốt nhất cho việc thực hiện các mục tiêu và quyền cơ bản của trẻ em, ưu tiên lựa chọn những vấn đề bức xúc trong lĩnh vực trẻ em của địa phương. Vận động toàn xã hội tham gia các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp đỡ trẻ em hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi… Quan tâm kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình có trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, công tác giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, bảo trợ xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy tặng quà trẻ em tại lễ phát động.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy tặng quà trẻ em tại lễ phát động.

Tại lễ phát động, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao 140 phần quà cho trẻ em các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Mỗi phần quà có trị giá 400.000 đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả

Thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả

Là mô hình hợp tác phổ biến trên thế giới, Viện Nghiên cứu Đào tạo Đèo Cả được kỳ vọng sẽ đem tới nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành giao thông thời gian tới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất