Bạc Liêu: Tái lập 4 Sở từ 2 ‘siêu sở’ được sáp nhập cách đây 3 năm

Nguyên Du

Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa thông qua Đề án tổ chức lại Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch. Theo đó, sẽ tái lập thành 4 Sở được tỉnh này sáp nhập cách đây 3 năm.

Ngày 2/12, tại cuộc họp Giao ban Báo chí định kỳ, ông Tạ Trung Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu đã có thông tin thêm liên quan đến đề án tổ chức lại Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Mục tiêu của việc tổ chức lại 2 Sở này là để tái lập lại các Sở tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước ở các lĩnh vực trực thuộc, nhằm đảm bảo tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh đúng theo quy định của Chính phủ và hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ quản lý chuyên ngành.

Ông Tạ Trung Dũng, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Bạc Liêu cung cấp thông tin tại cuộc họp giao ban báo chí.
Ông Tạ Trung Dũng, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Bạc Liêu cung cấp thông tin tại cuộc họp giao ban báo chí.

Theo ông Tạ Trung Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu, sau 3 năm sáp nhập, quá trình hoạt động của 2 Sở gặp rất nhiều vướng mắc khó khăn, hiệu quả hoạt động không cao, đặc biệt là ở lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Thông tin truyền thông.

Bên cạnh đó, ở lĩnh vực Văn hóa và Thông tin khi nhập vào không phát huy hiệu quả, các hoạt động cũng rất khó khăn, hiệu quả chỉ được một số. Do vậy, Ban Chấp hành Tỉnh ủy Bạc Liêu đã thống nhất tổ chức lại 2 Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thành 4 Sở như trước đó để việc hoạt động tham mưu cho UBND tỉnh về chuyên môn đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới, đặc biệt là trong xây dựng chính quyền số. Các Sở được tái lập là loại hình cơ quan hành chính với tên gọi như sau: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông.

“Toàn bộ nhân lực 4 Sở sắp được tách ra sẽ nằm trong 2 Sở hiện tại. Việc tách ra không tăng thêm biên chế, cán bộ nhân sự, còn việc xây dựng trụ sở mới đang xin ý kiến Trung ương, kinh phí hoạt động cũng không tăng thêm” ông Tạ Trung Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu thông tin thêm.

Trụ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ hiện tại.
Trụ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ hiện tại.

Dự kiến 4 Sở sẽ chính thức đi vào hoạt động trong quý 1/2023. Toàn bộ nhân lực của 4 Sở mới nằm trong 2 Sở vừa được tách ra không tăng thêm biên chế.

Trước đó, vào tháng 11/2018, UBND tỉnh Bạc Liêu công bố quyết định về hợp nhất Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Thông tin và Truyền thông, thành lập Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, quyết định hợp nhất Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Khoa học và Công nghệ, thành lập Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ. Hai Sở này chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2019.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

Về nhu cầu tuyển dụng trong dịp đầu năm 2023, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm, khảo sát từ hơn 500 doanh nghiệp thì nhu cầu tuyển dụng là hơn 14.300 lao động.

Tin nóng

Xem nhiều nhất