Bamboo Airways khai trương đường bay TP Hồ Chí Minh-Vân Đồn

Xuân Quảng

Đúng 10h sáng nay, 2/2, chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) chở 100 hành khách đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Đây là hãng hàng không thứ 3 sau Vietnam Airlines và Vietjet kết nối tuyến khi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức được đưa vào khai thác.

Bamboo Airways khai trương đường bay TP Hồ Chí Minh-Vân Đồn

Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Bamboo Airways là hãng hàng không mới của Tập đoàn FLC, hoạt động với mô hình Hybrid, kết hợp giữa hàng không truyền thống và hàng không cước phí hợp lý. Hãng thực hiện bay thương mại chuyến đầu tiên ngày 16/1/2019 vừa qua. 

Đường bay TP Hồ Chí Minh-Vân Đồn, Bamboo Airways tổ chức khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ 3,5,7 và Chủ nhật, thời gian bay trong khoảng 2h. 

Cụ thể: bắt đầu từ 8h tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) - đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào 10h; chuyến ngược lại từ sân bay Vân Đồn sẽ được bắt đầu từ 10h45’ và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 12h50’. Hãng sẽ sử dụng loại máy bay A321 NEO và dòng máy bay thân rộng, giá vé chưa bao gồm thuế phí có khởi điểm từ 149.000 đồng.

Đón chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways, công tác tổ chức, giải phóng khách được Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn triển khai nhanh gọn theo đúng quy định, công tác kiểm soát an ninh, trật tự được đảm bảo. 

Bamboo Airways khai trương đường bay TP Hồ Chí Minh-Vân Đồn - 1

Công tác tổ chức, giải phóng khách tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn triển khai nhanh gọn, kiểm soát an ninh, trật tự đảm bảo.

Tỉnh Quảng Ninh bố trí xe buýt miễn phí đưa, đón từ Vân Đồn về TP Cẩm Phả, Hạ Long và ngược lại; phát vé miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử cho du khách; Tập đoàn Sun Group thực hiện giảm giá vé từ 20-50% khi tham quan Sunworld Hạ Long được áp dụng đến hết 31/12/2019.

Bamboo Airways là hãng hàng không thứ 3 sau Vietnam Airlines và Vietjet tổ chức khai thác tuyến tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Theo thống kê từ Ban Quản lý cảng, từ khi chính thức đưa vào khai thác 30/12/2018 đến nay đã có gần 9.000 lượt hành khách thông qua cảng đi chuyến bay Quảng Ninh - TP Hồ Chí Minh và ngược lại. 

Theo kế hoạch ngày 28/2 tới hãng hàng không quốc tế đầu tiên là Donghai Airlines (Trung Quốc) cũng sẽ mở đường bay từ sân bay Bảo An (Thâm Quyến, Trung Quốc) đến Vân Đồn (Quảng Ninh) với tần suất 3 chuyến/tuần.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[Ảnh] Đảo Quan Lạn mùa vắng khách

[Ảnh] Đảo Quan Lạn mùa vắng khách

Khác hẳn với sự ồn ào náo nhiệt của mùa du lịch cao điểm hè, Quan Lạn vào thu rất đỗi bình yên. Những người dân cũng quay về với mảnh lưới, cây cuốc, cái cào... để ...

Xem nhiều nhất