Ban Kinh tế Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện

M.Loan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện” nhân kỷ niệm 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4/2000 – 7/4/2020), ngày 13/4, tập thể cán bộ Đảng viên, người lao động của Ban Kinh tế Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần “Hiến máu đào, trao sự sống”.

Ban Kinh tế Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển tham gia hiến máu.

Nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”, trong đó nhấn mạnh: “Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi “đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.

Mỗi giọt máu đào của cán bộ, đảng viên, người lao động Ban Kinh tế Trung ương chia sẻ sẽ góp phần thắp sáng bao tia hi vọng về sự phục hồi sự sống của người bệnh. Đây là hành động hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn trong bối cảnh nguồn máu dự trữ đang giảm mạnh và có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến việc đảm bảo nguồn máu cho điều trị người bệnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dịch đau mắt đỏ gia tăng

Dịch đau mắt đỏ gia tăng

Đáng chú ý, dịch bệnh đau mắt đỏ năm nay kéo dài hơn, nhiều ca có biến chứng nặng và lâu khỏi.
Không chủ quan trước bệnh bạch hầu

Không chủ quan trước bệnh bạch hầu

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu gửi các cơ sở y tế.

Tin nóng

Xem nhiều nhất