BẢN TIN MĂT TRẬN: Chủ động, bình tĩnh đối phó với SARS-CoV-2

Tính đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc đã triển khai khá tốt các biện pháp kiểm soát, cách ly đối với nhóm người có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2. Thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh trong việc phối hợp tuyên truyền,vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định cách ly trong phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

BẢN TIN MĂT TRẬN: Chủ động, bình tĩnh đối phó với SARS-CoV-2

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho Mặt trận tỉnh Vĩnh Phúc.

Là một trong những địa phương nằm ở “tâm dịch”, huyện Bình Xuyên đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt để khống chế, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Ông Đỗ Quang Hà- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện vẫn trong tầm kiểm soát và tỉnh Vĩnh Phúc cũng đang nỗ lực trong phòng, chống dịch bệnh. Những ngày gần đây không có diễn biến nào phức tạp hơn, không có ca nhiễm mới và bà con nhân dân trong vùng dịch vẫn yên tâm lao động sản xuất. Đối với những trường hợp tiếp xúc gần hoặc ghi ngờ đều được cách ly kịp thời. Riêng đối với xã Sơn Lôi hiện vẫn đang thực hiện phong tỏa, kiểm soát, dưới sự giám sát chặt chẽ của các ngành, các cấp. (Xem chi tiết).

Hỗ trợ đồng bào nghèo tỉnh Bến Tre 1.000 bồn chứa ngọt. Ngày 25/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, đoàn công tác gồm: đại diện Hội đồng nhân dân, MTTQ, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Thành đoàn, Bộ đội Biên phòng TP, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân … do Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu làm trưởng đoàn vừa đến huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre thăm hỏi và tặng bồn chứa nước ngọt cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn. (Xem chi tiết).

Đồng Tháp: Phụ nữ trong cuộc vận động xây dựng gia đình '5 không 3 sạch'. Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Phú Thuận (huyện Châu Thành, Đồng Tháp) đã triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” trong hội viên với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực. (Xem chi tiết).

Vượt khó sau sáp nhập. Bộ máy, cán bộ, công chức của 34 xã mới ở Hà Tĩnh đã bước vào vận hành gần 2 tháng, những áp lực về chính trị, kinh tế, xã hội vẫn còn thử thách cả hệ thống chính trị ở các xã này. Mặc dù trải qua quá trình sáp nhập đầy cam go nhưng bằng những cách làm hay, sáng tạo, các xã mới có thêm những “cú hích” mới, sẵn sàng bước vào Đại hội Đảng các cấp và tạo ra “hành lang” cho lộ trình sáp nhập tiếp theo. (Xem chi tiết).

Gia Lai: 27 xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên vừa ký Quyết định số 66/QĐ-UBND về phê duyệt danh sách các xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới và đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, huyện đạt chuẩn NTM 2020. (Xem chi tiết).

Lai Châu: Nhiều tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị. Tính đến đầu tháng 2/2020, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã có 57 tuyến/86 tuyến đường, phố đạt chuẩn văn minh; 96,8% bản, tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa; 98,2% cơ quan, đơn vị, trường học đạt chuẩn văn hóa; 96,6% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa; 90% nhân dân thực hiện tốt Quy chế quản lý đô thị; 2 phường đạt chuẩn văn minh đô thị; 2 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. (Xem chi tiết).

Cao Bằng: Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau. Với phương châm “Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng và các tổ chức thành viên đã phát huy vai trò đại đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh của cả cộng đồng, góp phần tạo ra nguồn lực thực hiện chính sách an sinh xã hội, chung tay giúp đỡ hộ nghèo ổn định cuộc sống. (Xem chi tiết).

Trà Vinh: Vận động Quỹ Vì người nghèo năm 2019 hơn 74 tỷ đồng. Theo ông Nguyễn Thành Tâm- Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh, từ kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo cuối năm 2019, tỉnh Trà Vinh hiện còn 9.214 hộ nghèo và 19.474 hộ cận nghèo, trong đó còn hơn 1.000 hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội (BTXH). (Xem chi tiết).

Lâm Đồng: Nông thôn mới gắn với an toàn xã hội. Thời gian qua, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tích cực vào cuộc, triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm và đã góp phần đảm bảo, giữ vững, ổn định an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội, tạo môi trường lành mạnh thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. (Xem chi tiết).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mang mái ấm đến người nghèo

Mang mái ấm đến người nghèo

MTTQ các cấp tỉnh Phú Thọ tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” để tập trung nguồn lực xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Người Mặt trận nơi đỉnh lũ

Người Mặt trận nơi đỉnh lũ

Những ngày qua, tại vùng lũ lụt Quảng Bình, người làm công tác Mặt trận các cấp luôn có mặt nơi đỉnh lũ để cứu dân, cùng chia ngọt sẻ bùi trong khó khăn, hoạn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất