BẢN TIN MẶT TRẬN: Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc mừng Giáng sinh đồng bào Công giáo Nghệ An

Đại Đoàn Kết

Ngày 13/12, trong không khí của Lễ Giáng sinh năm 2020, cuộc gặp gỡ của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam với các vị giám mục, chức sắc, linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo Giáo phận Vinh, tỉnh Nghệ An đã lan toả tinh thần đoàn kết và yêu thương.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Vinh.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Vinh.

Giáo phận Vinh là một giáo phận lớn và đông giáo dân, với trên 50.840 hộ, gần 290 ngàn người (chiếm khoảng 9% dân số toàn tỉnh) sinh hoạt tại 13 giáo hạt, 112 giáo xứ. Đây là nơi có bề dày lịch sử, nổi tiếng về lòng tin và những con người kiên trung giữa bao gian lao khốn khó ở dải đất Bắc Trung bộ này. (Xem chi tiết)

Đảo Cồn Cỏ. Là nơi ghi dấu những năm tháng lịch sử chiến đấu anh hùng của dân tộc để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngày nay, đảo Cồn Cỏ (thuộc tỉnh Quảng Trị) còn là một điểm đến du lịch lý tưởng với thiên nhiên trong lành và yên ả. (Xem chi tiết)

Thư gửi người xa xứ: Cảm hứng lớn lao. Thật khó có thể kể hết ra đây những câu chuyện, tấm lòng cao cả, đẹp đẽ. Họ, dù là người trí thức hay nông dân thì ai cũng muốn cống hiến hết tâm sức, trí tuệ để góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển hơn, hạnh phúc hơn... (Xem chi tiết)

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An đã xây gần 400 căn nhà tình nghĩa, tặng hơn 260 sổ tiết kiệm tới thân nhân các liệt sỹ...
Thái Nguyên triển khai tốt công tác bầu cử

Thái Nguyên triển khai tốt công tác bầu cử

Chuẩn bị cho công tác bầu cử, cán bộ Mặt trận là những người vất vả nhất. Vừa tổ chức các hội nghị hiệp thương, vừa kiểm tra giám sát, vừa vận động nhân dân tích ...

Tin nóng

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Là một cán bộ Hội Nông dân nhiệt tình công tác, chị Lương Thị Hòa - Chủ tịch Hội Nông xã Yên Trạch (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Từ đó, đưa phong trào của xã đi lên.

Xem nhiều nhất