BẢN TIN MẶT TRẬN: Mặt trận Yên Bái đồng hành cùng người dân xây dựng mô hình khu dân cư tự quản

BĐT

Nhận thức đúng vai trò trong công tác bảo vệ môi trường, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành chức năng đổi mới tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân đồng hành cùng chính quyền địa phương chú trọng xây dựng các mô hình khu dân cư (KDC) tự quản bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Mặt trận Yên Bái đồng hành cùng người dân xây dựng mô hình khu dân cư tự quản

Các mô hình khu dân cư tự quản về môi trường tại Yên Bái được chú trọng đẩy mạnh.

Theo ông Giàng A Tông- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, trong năm 2019, các cấp hệ thống Mặt trận trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội. Bên cạnh đó, từng KDC cũng bổ sung các nội dung về bảo vệ môi trường vào hương ước, quy ước của cộng đồng, xây dựng những tiêu chí đánh giá, xếp loại khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa. (Xem chi tiết).

Niềm vui trong những ngôi nhà Đại đoàn kết. Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đã tích cực vào cuộc vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo. Từ nguồn kinh phí trên, hàng trăm ngôi nhà “Đại đoàn kết” đã được trao cho người nghèo tạo động lực giúp họ từng bước vươn lên trong cuộc sống. (Xem chi tiết).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Vị Thủ trưởng tài năng, đức độ và tâm huyết

Vị Thủ trưởng tài năng, đức độ và tâm huyết

Đồng chí Lê Quang Đạo - nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, Mặt trận và nhân dân, nhà hoạt động chính trị- xã hội nổi tiếng, nhà lý luận tên tuổi, nhưng trong trái tim tôi còn là một vị Thủ trưởng tài năng, đức độ và tâm huyết.

Xem nhiều nhất