Báo chí cần tích cực nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt

Quốc Trung

Ngày 21/8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực phía Nam tại TP Cần Thơ.

Báo chí cần tích cực nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Hội nghị.. 

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết: Theo thống kê từ Sở TT&TT TP Cần Thơ, hiện TP có gần 1.000 cán bộ, phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên của 63 cơ quan, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn, vì vậy đây được xem là trung tâm báo chí của cả vùng ĐBSCL và cả nước.

Thời gian qua, TP Cần Thơ đang xây dựng kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trong công tác Quy hoạch, TP Cần Thơ thực hiện theo hướng phát triển báo chí phù hợp với xu thế phát triển khoa học công nghệ và thông tin truyền thông của đất nước và thế giới. Kết hợp chặt chẽ các loại hình báo chí, đồng thời phát huy lợi thế của các phương tiện, dịch vụ thông tin Internet nhằm chủ động cung cấp thông tin chính thống, có định hướng, tăng diện bao phủ toàn vùng, cả nước và quốc tế, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, hội nghị sẽ kéo dài trong hai ngày, các học viên sẽ được nghe các chuyên đề như: Những điểm mới trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong tình hình mới; Từ đó giúp lãnh đạo các cơ quan báo chí hiểu rõ trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng. Đồng thời bồi dưỡng kỹ năng, lựa chọn đề tài, khai thác, xử lý thông tin, truyền đạt kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm viết về công tác xây dựng Đảng cho các phóng viên, biên tập viên chuyên trách về xây dựng Đảng; Giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, những điển hình tiên tiến về công tác xây dựng Đảng của các địa phương; Trao đổi, thảo luận về công tác thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng.

Báo chí cần tích cực nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt - 1

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên. 

Thứ trưởng Bộ TT&TT đề nghị các cơ quan báo chí chú trọng tuyên truyền các điển hình tiên tiến, gương điển hình người tốt việc tốt về xây dựng Đảng với phương châm lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực.

“Năm 2019 là năm chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2021-2026. Vì vậy tôi đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí sau hội nghị này cần có kế hoạch chú trọng tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương điển hình người tốt việc tốt về xây dựng Đảng với phương châm lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, ông Bảo nhấn mạnh.

Trong quá trình diễn ra hội nghị các đại biểu còn được tham gia buổi thực tế tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ…

Ngoài ra, dịp này hội nghị còn giới thiệu thêm về Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải búa liềm vàng). 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CSGT TPHCM xử lý 39 nghìn vụ vi phạm giao thông

CSGT TPHCM xử lý 39 nghìn vụ vi phạm giao thông

Ngày 21/1, đại diện phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết sau 1 tháng cao điểm ra quân, đơn vị này xử lý 39.000 trường hợp vi ...
Độc đáo mô hình làm tranh từ lá bồ đề

Độc đáo mô hình làm tranh từ lá bồ đề

Tận dụng thế mạnh vùng nguyên liệu có sẵn tại các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng, anh Đặng Duy Khánh, người con của xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng đã ...

Xem nhiều nhất