Báo Đại Đoàn Kết đạt giải tập thể xuất sắc phản ánh về đời sống nữ

Lan Hương

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2021 đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể và cá nhân đoạt giải.

Báo Đại Đoàn Kết đạt giải tập thể xuất sắc phản ánh về đời sống nữ
Các tác giả đạt giải

Cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2021 do báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV), Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức từ ngày 9/12/2021 đến ngày 28/12/2021.

Ban tổ chức đã nhận được hơn 320 bài dự thi của các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương; nhà báo cộng đồng, phóng viên tự do...

Ban tổ chức đã lựa chọn 36 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo để trao giải cho 16 tác phẩm (1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cùng 2 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tổ chức cuộc thi) với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 120 triệu đồng.

Báo Đại Đoàn Kết được Ban tổ chức trao giải tập thể xuất sắc vì có nhiều những bài viết phản ánh về đời sống lao động nữ.

Tham gia cuộc thi, Báo Đại Đoàn kết có một tác phẩm đạt giải 3 và 2 tác phẩm vào vòng chung khảo.  

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, thời gian qua, các cơ quan báo chí quan tâm và dành nhiều bài viết đề cập đến lĩnh vực sức khỏe sinh sản, chống quấy rối tình dục… cho nữ công nhân, thanh niên dân tộc thiểu số, nhóm yếu thế khác.

Những bài viết nêu thực tế, những giải pháp, việc làm về câu chuyện có thật đầy thuyết phục, qua đó, cơ quan báo chí góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong lĩnh vực này, góp phần cải thiện môi trường làm việc cho họ.

Với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đời sống của nữ công nhân, thanh niên dân tộc thiểu số và nhóm yếu thế khác bị giảm sút, các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” để vừa đảm bảo đời sống cho công nhân vừa đảm bảo sản xuất nảy sinh rất nhiều vấn đề.

Do đó, ông Lợi cho hay, trong bối cảnh dịch bệnh, Cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” càng thể hiện sự nhân văn, ý nghĩa và tôi đánh giá cao tính xây dựng, đi vào vấn đề bảo vệ phụ nữ trong môi trường làm việc ở xí nghiệp, nhà máy.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất