Báo Đại Đoàn Kết tiếp sức cho học sinh nghèo Bình Thuận

Văn Nhất

Chiều ngày 30/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, Báo Đại Đoàn kết và Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn VinGroup) phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Bình tổ chức buổi lễ trao học bỗng cho các em học sinh nghèo vược khó học giỏi trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Hải Lộng đọc quyết định trao học bổng.

Có mặt tại buổi lễ trao học bỗng từ rất sớm, em Trương Trọng Hưng chia sẻ: chuẩn bị bước vào lớp 12 và cũng là năm cuối cấp, hành trang sách vở, tài liệu học thêm để nâng cao kiếm thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp đối với em là rất cần thiết. Tuy nhiên, nhà nghèo, bố lại bị nhiều bệnh như gan, bao tử, huyết áp đã khiến gia đình khó khăn, nay càng phải gánh thêm nhiều khoản thuốc; mẹ chỉ buôn bán kem, sữa chua nhỏ lẻ để kiếm cơm qua ngày.

“Cách đây khoảng nửa tháng, em được tin là nhận học bổng của báo Đại đoàn kết em rất mừng vì năm học mới em đã có tiền để mua sách vở, áo quần, có tiền đóng học phí, phần ít còn lại em đưa cho ba mẹ để mua thuốc chữa bệnh cho ba và trả nợ cho gia đình”, em Hưng nói.

Cũng theo cậu học  trò này, những năm trước em không có tiền mua sách vở mới nên em chỉ mượn và mua sách vở cũ để học. “Em cảm ơn các cô chú, quý Báo đã giúp đỡ cho em có được học bổng này”.

Được biết, vào lớp 10, 11 em Hưng luôn là học sinh giỏi, chăm ngoan của Trường THPT Bắc Bình.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận phát biểu.

Thừa ủy quyền của Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết, Nhà báo Nguyễn Hải Lộng, Trưởng Đại diện Văn phòng Báo Đại Đoàn Kết khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đã đọc quyết định trao học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều nghị lực vươn lên trong học tập (mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng).

Nhà báo Hải Lộng chia sẻ: Với trách nhiệm xã hội của những người làm báo, Báo Đại Đoàn Kết cũng mong muốn góp một phần nhỏ bé để tạo thêm động lực, giúp các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn không phải nghỉ học giữa chừng cùng như bước tiếp trên con đường học tập, tiếp thêm ước mơ cho các em bước vào đời.

Phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ, em Dung Thị Ngọc Huyền, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Bắc Bình chia sẻ: “Đa số chúng cháu là con nông dân nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn nên công việc học tập, rèn liện có khác nào một cuộc chiến gian nan. Chúng cháu như những chiến sĩ nhỏ phải vược qua những khó khăn thách thức đánh bại sự dốt nát vươn tới những đỉnh cao tri thức, đẩy lùi những thói hư tật xấu hướng tới sự hoàn thiện nhân cách. Trên mặt trận chông gai ấy, nhiều lúc chúng cháu cảm thấy bi quan trước cuộc sống.

Em Dung Thị Ngọc Huyền phát biểu cảm nghĩ.

Và hôm này đây, chúng cháu - những trẻ thơ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được sự quan tâm yêu thương của các cô, các bác lãnh đạo. Những phần quà, học bổng này rất có ý nghĩa đối với chúng cháu. Bởi nó là nguồn động viên lớn lao về vật chất lẫn tinh thần để chúng cháu tiếp tục vững bước vượt qua mọi chông gai, thử thách, vương lên đạt thành tích cao trong năm học mới”.

Thay mặt các học sinh nhận học bổng, Dung Thị Ngọc Huyền hứa ,sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, cố gắng phấn đấu, “vì chúng cháu biết rằng chúng cháu đang chờ xã hội và xã hội cũng đang chờ chúng cháu”.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận chia sẻ: Chương trình “Mỗi ngày một học bổng” rất thiết thực và đầy ý nghĩa. Đây chính là sự sẻ chia của Báo Đại Đoàn Kết đối với các em học sinh nghèo của tỉnh có thêm động lực bước vào năm học mới. Nguồn học bổng tuy không lớn, nhưng đây là nguồn động viên kịp thời cho các em học sinh nghèo hiếu học, là động lực giúp các em vươn lên trên con đường học tập.

Toàn huyện Bắc Bình, hiện còn khoảng 26.000 hộ nghèo và cận nghèo nên điều kiện học tập của các em cũng khó khăn. “Tôi rất vui mừng sau nhiều tỉnh thành trên cả nước, hôm nay Chương trình “Mỗi ngày một học bổng” của Báo, từ nguồn tài trợ của Quỹ Thiện Tâm đã về tới những học sinh nghèo của huyện, đây chính là những phần quà thiết thực giúp các em có thêm động lực tiếp bước đến trường”,  ông Nam cho chia sẻ.

Trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi tại huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

Chương trình “Mỗi ngày một học bổng” của Báo Đại Đoàn kết với mục đích vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước chung tay giúp đỡ học sinh nghèo, trẻ mồ côi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó, vươn lên học giỏi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Công tác quy hoạch cán bộ phải dân chủ’

‘Công tác quy hoạch cán bộ phải dân chủ’

Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh tại hội nghị cán bộ chủ chốt về công tác quy hoạch cán bộ diễn ra ngày19/8.

Xem nhiều nhất