Bão mùa Thu kèm mưa lớn đổ bộ vào Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Cơ quan dự báo thời tiết Đức (DWD) thông báo cơn bão mùa Thu cực mạnh với sức gió lên tới hơn 110km/giờ có thể đổ bộ vào nước này trong ngày 21/10.

Người dân dọn dẹp sau mưa lũ tại Bad Muenstereifel, Đức, ngày 17/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN.
Người dân dọn dẹp sau mưa lũ tại Bad Muenstereifel, Đức, ngày 17/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN.

Trên trang Twitter, DWD dự báo gió giật trên diện rộng với tốc độ lên tới 75-90km/giờ và cục bộ có thể lên đến 110km/giờ kèm mưa giông sẽ di chuyển từ phía Tây vào đất liền. Khi đổ bộ, nhiều hoạt động kinh tế, xã hội có thể bị gián đoạn do cây đổ và giao thông ngừng trệ. Hiện DWD đã đưa ra cảnh báo bão “màu cam” (cấp độ 2) trên hầu khắp cả nước tối 20 và ngày 21/10.

Đối với một số khu vực, DWD đưa ra mức cảnh báo nghiêm trọng hơn – màu đỏ (cấp độ 3).
Trên các đỉnh núi như Brocken, Feldberg trong Rừng Đen hoặc Fichtelberg, sức gió có thể lên tới 120km/giờ. Theo DWD, không loại trừ gió giật ở các khu vực bờ biển.

Do cảnh báo bão, toàn bộ vườn thú, công viên và một số cáp treo ở thủ đô Berlin sẽ đóng cửa trong ngày 21/10. Giám đốc Sở thú và Công viên Tierpark - Andreas Knieriem cho biết quyết định trên được đưa ra nhằm bảo vệ khách và động vật khỏi cành cây gãy đổ. Tuy nhiên, thủy cung dự kiến mở cửa như bình thường. Dự báo, bão sẽ yếu dần trong ngày 22/10.

Theo Báo tin tức

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì sao nước Anh ‘không sợ’ Covid?

Vì sao nước Anh ‘không sợ’ Covid?

Theo tiến sĩ Peter English - cựu Chủ tịch Ủy ban Y tế công cộng thuộc Hiệp hội Y tế Anh, tỷ lệ ca nhập viện, tử vong vì Covid-19 ở Anh gần đây thấp, dù số ca nhiễm ...
Dân số thế giới đang ở đâu?

Dân số thế giới đang ở đâu?

Các nước châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học, và đáng tiếc là cuộc khủng hoảng đó sẽ còn kéo dài.

Xem nhiều nhất