Bão số 9: Sân bay Chu Lai bị tốc mái, vỡ kính

Minh Thư

Do ảnh hưởng nặng nề của bão số 9, nhà ga sân bay Chu Lai bị tốc mái, vỡ kính một số chỗ, vì vậy hiện chưa xác định được thời gian đưa sân bay này khai thác trở lại.

Sân bay Chu Lai bị ảnh hưởng nặng nề của bão số 9. Ảnh: Báo Giao thông.
Sân bay Chu Lai bị ảnh hưởng nặng nề của bão số 9. Ảnh: Báo Giao thông.

Cơn bão số 9 (còn gọi là bão Molave) đã gây ra nhiều thiệt hại cho các sân bay khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Tâm bão đi vào khu vực Quảng Nam - Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất cấp 10 đến 11 (khoảng 90 đến 115 km/h), giật cấp 13 khiến nhiều ngôi nhà bị sập và tốc mái...

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, do ảnh hưởng nặng nề của bão số 9, một số sân bay đã không thể khai thác trở lại như dự kiến, trong đó bị ảnh hưởng nặng nhất là sân bay Chu Lai.

Nhà ga sân bay Chu Lai bị tốc mái, vỡ kính một số chỗ, cây cối trong sân bay gãy đổ nhiều.

Hiện tại, vẫn chưa xác định được thời điểm chính xác đưa sân bay này khai thác trở lại.

Một số sân bay bị ảnh hưởng nhẹ hơn như Tuy Hòa (Phú Yên), Phù Cát (Bình Định), Pleiku (Gia Lai), Phú Bài (Thừa Thiên Huế) sẽ khai thác trở lại từ 6h ngày 29/10/2020. Riêng sân bay Đà Nẵng sẽ khai thác trở lại từ 21h ngày 28/10/2020.

Trước đó, để ứng phó với siêu bão Molave, Cục Hàng không Việt Nam đã khẩn cấp họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị trong ngành hôm 27/10.

Đơn vị này đã yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan không được chủ quan, triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão.

Một số sân bay như Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Pleiku, Phú Bài đã phải tạm dừng khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24 giờ. Triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất