Bắt đối tượng ngụy tạo vé số trúng giải độc đắc

Lê Quốc Khánh

Tối 6/12, Văn phòng cơ quan CSĐT (PC44) Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan điều tra đã tạm giữ Lư Hoàng Phúc (33 tuổi, ngụ xã Tân Hoà, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) để điều tra vì có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền lớn.

Theo cơ quan điều tra, sáng 5/12, Phúc cùng em rể là Nguyễn Thành Lưỡng (26 tuổi, ngụ cùng huyện Tiểu Cần) đến Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang (Cty XSKT Hậu Giang), có trụ sở tại đường 30-4, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ để yêu cầu trả thưởng tờ vé số mang dãy số 661692 trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng. Lưỡng gặp nhân viên phòng trả thưởng ghi thông tin vào bảng kê vé trúng thưởng và đối chiếu tờ vé số trúng thưởng với đầu cùi lưu tại công ty.

Qua kiểm tra, nhân viên phát hiện tấm vé do Phúc và Lưỡng mang đến không trùng khớp và có dấu hiệu cắt dán, sữa chữa 2 số đầu của dãy số. Khi đó, công ty đã báo cho Công an phường và giao nộp tờ vé số trên để xử lý.

Cơ quan Công an đã tạm giữ tờ vé số do Phúc và Lưỡng mang đến có ký hiệu K2T11, mang dãy số 661692 (có 2 số đầu tiên có dấu hiệu cắt dán), dãy số nhỏ in trên tờ vé số là 401692, mở thưởng in ngày 12/11/2012, cùng bảng kê thông tin vé số trúng thưởng.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Phúc khai mua tờ vé số trên từ một người bán dạo tại quán cà phê ngay khu vực ngã ba Tập Sơn (thuộc huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) rồi cất vào bóp tiền.

Ngày 3/12, Phúc dò vé số đối chiếu với kết quả thì phát hiện trúng giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng.

Dò xong, Phúc mang tờ vé đến tiệm sửa xe của em rể thông báo việc trúng số. Vợ chồng Lưỡng kiểm tra, sử dụng điện thoại truy cập internet dò lại kết quả của đài Hậu Giang, mở thưởng ngày 12/1/2016 nên đinh ninh đã trúng giải đặc biệt.

Lưỡng và Phúc đến Công ty XSKT của tỉnh Trà Vinh để đổi thưởng nhưng nghĩ lại là ngày thứ bảy, công ty không làm việc nên cả hai quay về. Đến sáng 5/12, Lưỡng và Phúc cùng người nhà thuê xe ôtô 7 chỗ sang Cần Thơ, đến Cty XSKT Hậu Giang đổi thưởng thì tấm vé số có dấu hiệu cắt dán, sữa chữa và không trùng khớp với cùi lưu tại công ty.

Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP làm rõ. Sau hơn một ngày làm việc, đến chiều 6/12, Phúc mới thừa nhận đã tự cắt, dán tờ vé số nêu trên nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền lớn và bị phát hiện.

Tại CQĐT, Phúc khai, trong lúc làm phụ hồ đã nhặt được tờ vé số có dãy số 401692 và cất vào bóp. Một lần tình cờ dò số, Phúc phát hiện tấm vé nhặt được trúng 4 số cuối nên đã nảy lòng tham, tìm tấm vé số mở thưởng của đài Hậu Giang có 2 số 66 rồi cạo sửa, cắt dán vào tờ vé số đã nhặt được 661692, cho trùng kết kết quả trúng độc đắc.

Sau đó, Phúc đưa cho vợ và thông báo cho em rể dò và xác định trúng độc đắc rồi rủ nhau cùng đi nhận thưởng. Hiện CQĐT đã tạm giữ Phúc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất