Bất động sản 2019: Sẽ tập trung vào phân khúc nhà ở giá trung bình

M.P.

Đó là nhận định của Bộ Xây dựng tại buổi họp báo Quý IV được tổ chức chiều ngày 16/1 tại Hà Nội. Theo Bộ Xây dựng, năm 2018, 58 triệu m2 nhà ở được hoàn thành, đưa diện tích bình quân nhà ở toàn quốc lên 24m2 sàn/người (tăng 0,6% so với năm 2019).

Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết, các chương trình nhà ở phục vụ an sinh xã hội như Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, Chương trình hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo khu vực nông thôn, nhà ở cho người thu nhập thấp… Đến nay, cả nước đã hoàn thành 5.800 căn nhà ở xã hội với tổng diện tích sàn khoảng 290.000 m2.

Liên quan đến lĩnh vực bất động sản, Bộ Xây dựng nêu rõ, trong năm qua, thị trường bất động sản đã được kiểm soát, tiếp tục tăng trưởng, chưa có dấu hiệu bất thường, cực đoan lớn. Cơ cấu hàng hóa đa dạng và được điều chỉnh từng bước hướng tới đáp ứng yêu cầu của nhiều tầng lớp người dân và thị trường. 

Dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2019, lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, thị trường tiếp tục phát triển ổn định, không có những biến động mạnh. Tình trạng sốt cục bộ nếu có chỉ xảy ra ở lĩnh vực đất nền song cũng không có đột biến. “Trong năm 2019, với các chính sách ổn định hiện nay, thị trường sẽ tiếp tục hướng đến phân khúc nhà ở giá trung bình và nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu của phần lớn người thu nhập thấp hiện nay” – báo cáo nêu rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nở rộ nhà siêu mỏng

Nở rộ nhà siêu mỏng

Thống kê chưa đầy đủ, Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 1.000 căn nhà siêu mỏng, khiến quy hoạch, mỹ quan đô thị bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đáng nói, hầu hết các căn ...
Mòn mỏi chờ nhà giá rẻ

Mòn mỏi chờ nhà giá rẻ

Theo đánh giá của giới bất động sản, năm 2020 dù rất nhiều khó khăn nhưng giá nhà vẫn tăng từ 20-30%.

Xem nhiều nhất