Kiểm tra dấu hiệu vi phạm pháp luật trong chuyển nhượng hơn 32 ha đất tại huyện Nhà Bè

Lê Anh

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM đang tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý các doanh nghiệp trực thuộc trong việc chuyển nhượng đất tại Dự án khu dân cư (KDC Phước Kiển, huyện Nhà Bè), từ chỉ đạo trực tiếp của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm pháp luật  trong chuyển nhượng hơn 32 ha đất tại huyện Nhà Bè

Phần chính của khu đất chuyển nhượng.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM sẽ thực hiện chỉ đạo việc làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm cũng như trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8/5/2018. 

Theo công bố từ Thành ủy TP HCM, từ tháng 6/2017 Công ty Tân Thuận (100% vốn của Thành ủy TP HCM) đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất nêu trên cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai với giá 1,29 triệu đồng/m2. Việc ký chuyển nhượng này không báo cáo cho tập thể Thường trực và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy  theo quy chế quản lý tài sản của Thành ủy. 

Đến ngày 18/4/2018, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã tổ chức họp khẩn lần đầu tiên và yêu cầu Công ty TNHH MTV Tân Thuận phải nhanh chóng đàm phán với Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai để hủy hợp đồng chuyển nhượng hơn 32 ha đất tại huyện Nhà Bè. 

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM cho biết, việc đưa ra yêu cầu này là do việc ký kết hợp đồng đã không tuân thủ theo Quyết định số 1087-QĐ/TU ngày 31/3/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH MTV thuộc Đảng bộ TP HCM.

Về phía Quốc Cường Gia Lai, cũng đã có thông tin ban đầu về vụ việc trên cổng thông tin điện tử của Ủy ban Chứng khoán nhà nước.
Phóng viên Báo Đại Đoàn Kết cũng đã liên lạc với đại diện Công ty Tân Thuận, nhưng chưa nhận được ý kiến trả lời từ đại diện Công ty này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc khi có diễn biến tiếp theo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất