TP Hồ Chí Minh: Nguồn cung bất động sản tăng trở lại

Lam Hồng

Ngày 21/10, Sở Xây dựng TP HCM công bố danh sách nhiều dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán, huy động vốn trong quý 3/2019.

Cụ thể, từ tháng 8 đến tháng 10, Sở Xây dựng TP đã công nhận 18 dự án nhà ở đủ điều kiện mở bán, tổng số hơn 15.200 căn hộ và 340 nhà liền thổ. Mới đây nhất, ngày 8/10 có thêm dự án 1.115 căn hộ tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh được công nhận đủ điều kiện bán hàng. Số lượng nhà ở đủ điều kiện mở bán trong quý 3 đã tăng gấp đôi so với 2 quý đầu năm. Số liệu tổng hợp từ Sở Xây dựng cho thấy, có 8.800 căn hộ và nhà liền thổ đủ điều kiện mở bán từ đầu năm đến hết tháng 7.

Thủ tục phê duyệt xây dựng kéo dài trong hơn một năm trở lại đây được cho là nguyên nhân dẫn đến nguồn cung hạn chế ở cả phân khúc căn hộ và nhà liền thổ, khiến cho số lượng nhà ở đủ điều kiện mở bán trong 7 tháng đầu năm giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Sau một thời gian dài các dự án đều “án binh bất động” bởi liên quan đến các vấn đề pháp lý, đặc biệt là những dự án có “dính” đến đất công thì cuối quý 3/2019, TP HCM đã cho phép 124 dự án bất động sản được tiếp tục triển khai.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất