Bắt giữ xe tải chở hơn 30 m3 gỗ lậu

Ánh Dương

Sáng ngày 8/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp với các các cơ quan chức năng liên quan tiến hành xác định chủng loại số lượng gỗ lậu lớn phát hiện được trong đợt truy quét.

Bắt giữ xe tải chở hơn 30 m3 gỗ lậu

Số gỗ bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Nắm bắt thông tin thời gian gần đây, tại địa bàn huyện M’đrắk nạn phá rừng diễn ra khá phức tạp, đại tá Vũ Hồng Văn – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc vào tận “sào huyệt” truy bắt các đối tượng.

Theo đó, khuya ngày 6/10 giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát Cơ động để truy quét lâm tặc.

Đến khoảng 1h sáng ngày 7/10, tổ công tác đi vào địa bàn xã Cư Króa, huyện M’Đrắk thì phát hiện một chiếc xe tải đang vận chuyển số lượng gỗ lớn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tài xế điều khiển chiếc xe tải là Trần Thế Tuyên (35 tuổi, trú ở xã Cư Króa, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ liên quan đến số gỗ nói trên.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định trên xe tải chở 33 hộp gỗ được xẻ vuông vắn, với tống số lượng được đo đếm trên 30 m3. Đây đều là gỗ Sến và Chò Chai thuộc nhóm II, nhóm III.

Tài xế Tuyên cùng xe và tang vật gỗ đã được đưa về Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Tuyên khai đã nhận vận chuyển số gỗ trên từ làng Mông, xã Cư Króa ra thị trấn huyện M’Đrắk cho một người có tên Chính với giá 6 triệu đồng. Cũng theo vị tài xế này, ông Chính được xem là một ông trùm gỗ lậu.

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sơn La: Bắt ‘nữ quái’ thu giữ 6 bánh heroin

Sơn La: Bắt ‘nữ quái’ thu giữ 6 bánh heroin

Lực lượng chức năng đã theo dõi, bắt giữ “nữ quái” Tráng Thị Khúa, thu được tang vật gồm 6 bánh heroin, khoảng 12.000 viên ma túy tổng hợp và một số vật chứng liên ...

Xem nhiều nhất