Bất ngờ với loạt tranh về 'Thành phố xanh tương lai'

Hầu hết các bức tranh của các bạn nhỏ gửi đến đều thể hiện những góc nhìn rất vui tươi, trong sáng về thành phố mơ ước của mình.

Bất ngờ với loạt tranh về 'Thành phố xanh tương lai' - Ảnh 1

Ngày 19/10, tại Trường Tiểu học Trung Yên (số 6 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thành phố xanh tương lai. Cuộc thi được Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phối hợp với NXB Kim Đồng tổ chức, phát động từ tháng 9/2019, dành cho học sinh tiểu học trên toàn thành phố Hà Nội.

Mặc dù đầu năm 2020 bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, cuộc thi vẫn nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các trường và đông đảo các em học sinh. Trải qua 6 tháng với 5 đợt nhận bài theo từng khu vực địa bàn quận huyện, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 30.000 bài thi đến từ gần 200 trường tiểu học trên khắp các quận, huyện của Thủ đô.

Với chủ đề “Em hãy vẽ quang cảnh thành phố xanh trong mơ ước hoặc những ý tưởng giúp thành phố của mình, nơi mình đang sống ngày càng trong lành, sạch đẹp, an toàn”, cuộc thi không chỉ là một sân chơi lành mạnh về mỹ thuật mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sống xanh, khơi gợi tìm hiểu về văn hóa lịch sử Thủ đô, khuyến khích bày tỏ ước mơ của trẻ thơ về thành phố tương lai.

96 bài thi xuất sắc nhất đã được tuyển chọn vào vòng chung khảo cuộc thi. Ban Giám khảo là những họa sĩ đến từ Hội Mỹ thuật Việt Nam, Thành đoàn Hà Nội, NXB Kim Đồng, đã làm việc hết sức trách nhiệm và công tâm để chọn ra 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 50 giải Khuyến khích. Trước đó, mỗi đợt nhận bài theo từng cụm khu vực, Ban Tổ chức cũng đã chọn ra 300 giải Triển vọng trao tới các thí sinh tiềm năng.

Ban Tổ chức còn trao 20 giải Tập thể, mỗi giải tặng 1 Tủ sách Kim Đồng trị giá 10 triệu đồng, và nhiều giải Cá nhân với các hạng mục giải đa dạng, có giá trị cao.

Ban Tổ chức trao giải cho các "họa sĩ nhí".
Ban Tổ chức trao giải cho các "họa sĩ nhí".

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đón đọc Tinh hoa Việt số 136

Đón đọc Tinh hoa Việt số 136

Ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 136, dày 32 trang, in trên giấy tốt, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 25/11/2020.
Di sản Hoàng thành Thăng Long: 10 năm nhìn lại

Di sản Hoàng thành Thăng Long: 10 năm nhìn lại

Sau 10 năm được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa thế giới, Hoàng thành Thăng Long đang khẳng định không chỉ là “địa chỉ đỏ” của di sản văn hóa, lịch sử Thủ đô mà ...

Xem nhiều nhất