Bắt số lượng lớn máy móc nhập khẩu không có chứng từ hợp lệ

Tấn Thành -  Chí Đại

Sáng 24/2, ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam cho biết, vừa tạm giữ một số lượng lớn máy móc nhập khẩu qua sử dụng nhưng không hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Số lô hàng máy móc nhập khẩu qua sử dụng bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Theo đó, khoảng 6h, cùng ngày, tại quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Đội quản lí thị trường số 4 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam) phối hợp với Trạm CSGT Thăng Bình, thuộc Công an tỉnh Quảng Nam đang tuần tra thì phát hiện xe BS: 51C-83670, do tài xế Phạm Văn Nam (SN 1979), trú xã huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đang điều khiển lưu thông theo hướng Nam- Bắc có dấu hiệu khả nghi nên dừng xe lại kiểm tra.

Đội QLTT số 4 đang kiểm tra số hàng hóa trên.

Khi kiểm tra trên xe này, thì phát hiện 44 cục máy nóng lạnh lạnh, 34 cục máy phát điện và các máy phục vụ nông nghiệp các loại mang nhãn nước ngoài đã qua sử dụng và hơn một tấn quần áo.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nam đã không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng mình nguồn gốc của lô hàng này nên lực lượng chức năng đã tạm giữ lô hàng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cũng sáng nay, trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Lam, Đội QLTT số 4 phối hợp với Trạm CSGT Thăng Bình đã bắt giữ xe BS: 89C-11287, do tài xế Nguyễn Văn Xuân (SN 1987) trú huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đang điều khiển lưu thông theo hướng Nam- Bắc đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Số lượng các lô hàng máy móc, quần áo không có hóa đơn hợp lệ bị tạm giữ.

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe chở 7 chiếc xe nâng các loại nhưng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ và hơn 9000 mét vải phủ keo có hóa đơn nhưng là photo Copp dạng quay vòng nên lực lượng năng đang tạm giữ lô hàng để điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất