Bầu trời 'đỏ rực như máu' giữa ban ngày vì cháy rừng

Theo Dân Trí

Do ảnh hưởng từ cháy rừng lan rộng khiến bầu trời một khu vực chuyển sang màu đỏ rực như máu, dù đang giữa ban ngày. Nhiều người còn liên tưởng cảnh tượng như trên sao Hỏa.


Vào những ngày cuối tuần vừa qua, bầu trời bao trùm khắp tỉnh Jambi, Indonesia chuyển sang màu đỏ rực do ảnh hưởng từ các vụ cháy rừng.

Ngày 23/9, tờ Washington Post cũng như nhiều hãng thông tấn trên thế giới dùng từ "đỏ như máu" để miêu tả màu sắc bầu trời tại đây.

Trên các trang mạng truyền thông, người dùng mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh và video về bầu trời màu kỳ lạ ở Jambi.

"Đây là ban ngày chứ không phải đêm. Và khung cảnh này ghi ở trái đất - tỉnh Jambi, chứ không phải sao Hỏa nhé. Đây cũng là thứ không khí chúng tôi đang phải hít vào. Loài người chúng ta cần không khí sạch, chứ không cần khói", một tài khoản có tên Zuni Shofi Yatun Nisa chia sẻ trên Twitter.

Bầu trời 'đỏ rực như máu' giữa ban ngày vì cháy rừng

Bầu trời ở tỉnh Jambi, Indonesia chuyển sang màu đỏ rực như máu, dù chụp giữa ban ngày.

Hình ảnh bầu trời màu đỏ cam liên tục được người dùng mạng xã hội chia sẻ kèm theo hashtag #prayforjambi (Cầu nguyện cho Jambi), đồng thời kêu gọi chính phủ cần có hành động quyết liệt hơn để giải quyết đám cháy.

Giáo sư Koh Tieh Yong đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội của Singapore cho biết, lý do bầu trời có màu đỏ liên quan tới một số hạt có mặt trong khói mù, đổi hướng các màu có bước sóng dài như cam và đỏ tới mắt người quan sát. Và đặc biệt, bức ảnh chụp vào buổi chiều càng khiến bầu trời trông rực màu hơn.

Tình trạng tương tự từng được ghi nhận ở Indonesia sau vụ phun trào núi lửa Krakatau diễn ra vào năm 1883 và vụ phun trào của núi Pinatubo vào năm 1991.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất