Bến xe tại TP HCM đồng loạt tăng giá vé dịp lễ Quốc khánh 2-9

Đoàn Xá

Nắm bắt nhu cầu đi lại tăng đột biến của người dân dịp lễ Quốc khánh 2-9 tới đây, nhiều bến xe ở TP HCM không hẹn mà gặp, đồng loạt tăng giá vé.

Trong đó, hầu hết đều tăng ở mức khá cao, lên đến 30-40% các chặng. Cộng thêm chiều quay lại thành phố, người dân đi xe phải trả thêm từ 60-80% so với giá vé của ngày thường.

Ông Kiều Nam Thành, Giám đốc Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) cho biết, dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày (từ ngày 1/9 tới 3/9) nên dự báo sản lượng hành khách sẽ tăng khoảng 2% so với thời điểm này năm trước. Ngoài ra, các tuyến đi đến Tây Nguyên cũng dự báo sẽ tăng nhiều. Nguyên nhân của việc các tuyến đều tăng vé, ông Thành cho biết dịp lễ, các xe chạy rỗng (một chiều không có khách) nhiều nên đơn vị này cân đối để doanh nghiệp vận tải bù lỗ.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất