Bị Đặng Thùy Trang khởi kiện, phía Hoa hậu Thùy Tiên phản ứng ra sao?

Hoàng Vân

Sau khi tiếp nhận thông tin bà Đặng Thùy Trang tố cáo Hoa hậu Thùy Tiên vu khống, phía Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - Luật sư đại diện pháp lý cho Hoa hậu Hoà bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên cũng đã phản hồi chính thức về vụ việc.

Bị Đặng Thùy Trang khởi kiện, phía Hoa hậu Thùy Tiên phản ứng ra sao? - Ảnh 1

Ngày 24/10/2022, phía bà Đặng Thùy Trang, chị gái Đặng Thu Thảo, đưa thông tin đã gửi đơn tố cáo Hoa hậu Thùy Tiên. Theo bà Đặng Thùy Trang, thời gian qua có hàng loạt những thông tin ảnh hưởng đến bà như cưỡng đoạt tài sản; lừa Hoa hậu Thùy Tiên ký khống giấy nợ rồi cho người đe dọa; nằm trong đường dây dụ dỗ những thí sinh tiềm năng để ký hợp đồng vay nợ… Những ồn ào này khiến bà Trang chịu nhiều ảnh hưởng. 

Bà Trang lý giải năm 2017, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam Bộ. Khi đó, Thuỳ Tiên có viết giấy vay tiền, cam kết sau khi thắng giải sẽ dùng cát-sê trả và để bà Đặng Thùy Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi có show.

Cũng theo bà Thùy Trang, sau khi thắng giải, Thùy Tiên không hợp tác cũng không trả nợ. Đến tháng 4/2019, Thuỳ Tiên hẹn bà ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh (TP HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy nhận nợ. Tuy nhiên, bà Trang cho biết sau đó Thuỳ Tiên đã xé giấy nợ.

Bà Đặng Thuỳ Trang chia sẻ về việc khởi kiện Thuỳ Tiên. Ảnh: FBNV.
Bà Đặng Thuỳ Trang chia sẻ về việc khởi kiện Thuỳ Tiên. Ảnh: FBNV.

Bà Trang cho biết, sau khi xé giấy nợ, Hoa hậu Thùy Tiên cung cấp những thông tin không chính xác, đồng thời tố cáo bà Trang ra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM. Bà Trang nói qua quá trình điều tra, cơ quan xác minh không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu tội phạm.

“Việc cô Tiên vay tiền rồi trốn tránh trách nhiệm trả nợ, cung cấp thông tin sai sự thật, quy kết, vu khống tôi vào các tội danh như lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, tố giác tôi ra cơ quan công an mà không có bằng chứng, căn cứ… là những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Những động thái này khiến tôi không chỉ có nguy cơ bị mất trắng tiền đã tích cóp, bị chà đạp về danh dự, nhân phẩm mà còn khiến tôi bị suy sụp nghiêm trọng về tinh thần, sức khỏe”, bà Thùy Trang chia sẻ lý do khởi kiện Thuỳ Tiên.

Đại diện pháp lý của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên phản hồi về sự việc. 
Đại diện pháp lý của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên phản hồi về sự việc. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, phía Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - đại diện pháp lý cho Hoa hậu Hoà Bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã phản hồi về vụ việc.

Theo Luật sư Phương Thảo, việc khởi kiện tranh chấp hợp đồng dân sự là điều hết sức bình thường trong quan hệ dân sinh. Điều này cũng thể hiện sự văn minh, thượng tôn pháp luật thay vì có những hành động đe dọa, nói xấu, xuyên tạc nhằm mục đích đòi tiền. Tuy nhiên, điều đáng nói trong sự việc lần này bà Trang khởi kiện về “tranh chấp hợp đồng vay” nhưng lại cố tình đánh lạc hướng dư luận là khởi kiện Thùy Tiên về hành vi vu khống, cho rằng Thùy Tiên bịa đặt vu khống bà Trang.

“Việc thông tin sai lệch về nội dung kiện là nhằm mục đích gì chưa rõ, nhưng điều này sẽ gây hiểu nhầm cho Thùy Tiên. Hơn nữa, theo các tài liệu bà Trang đưa ra thì không có tài liệu gì thể hiện Tiên vay nợ của Trang và thực tế Tiên chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ Trang. Do đó, việc khởi kiện của bà Trang đối với Tiên là không có cơ sở. 

Ngoài ra hiện nay Thuỳ Tiên đã đề nghị Sở Thông tin Truyền thông xử phạt bà Trang về hành vi sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân và xúc phạm danh dự nhân phẩm bà Tiên trên mạng xã hội. Hoa hậu Thùy Tiên cũng đã khởi kiện bà Trang trên toà án nhân dân Gò Vấp cùng hành vi trên và Toà án đang trong quá trình giải quyết vụ án từ tháng 9/2022", luật sư Phương Thảo nhấn mạnh.

Trước đó, bà Đặng Thùy Trang đã bị mời lên làm việc vì bị Thùy Tiên tố cáo có bài đăng được cho là “xúc phạm, gây ảnh hưởng đến tên tuổi", ám chỉ Thùy Tiên liên quan đường dây bán dâm 15.000 USD của Lê Hoàng Long.
Trước đó, bà Đặng Thùy Trang đã bị mời lên làm việc vì bị Thùy Tiên tố cáo có bài đăng được cho là “xúc phạm, gây ảnh hưởng đến tên tuổi", ám chỉ Thùy Tiên liên quan đường dây bán dâm 15.000 USD của Lê Hoàng Long.

Phía nàng Hậu thông tin, hiện Nguyễn Thúc Thùy Tiên đang đồng hành cùng cuộc thi Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 tại Jakarta, Indonesia. Nàng hậu tất bật chuẩn bị cho đêm Chung kết diễn ra vào ngày 25/10/2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hạnh phúc vì luôn tìm được điều mình yêu

Hạnh phúc vì luôn tìm được điều mình yêu

Lâu lắm, dễ chừng đến mười năm tôi mới gặp lại NSND Trà Giang. Chị ra Hà Nội dự Liên hoan Phim quốc tế rồi ở lại để hưởng vẻ đẹp của Hà Nội và gặp gỡ bạn bè.

Tin nóng

Xem nhiều nhất