Bị rắn cắn, bé 2 tuổi đau đớn vì chân hoại tử

Hạnh Nguyên

Đang ngồi xem ti vi trong nhà, bé Phạm Thị Ngọc Linh (2 tuổi) bất ngờ thấy đau tê tái, chảy máu ở chân. Sau đó người nhà phát hiện có một con rắn hổ mang gần 2kg nấp dưới ghế.

Bị rắn cắn, bé 2 tuổi đau đớn vì chân hoại tử

Cháu Linh đang được chăm sóc tại Viện Bỏng Quốc gia.

Ngày 25/8, bà Lê Thị Quyết (58 tuổi), bà nội của bé Phan Thị Ngọc Linh (2 tuổi, trú tại thôn Khe Giao 1, xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết gia đình đã chuyển bé đến Viện Bỏng Quốc gia để tiếp tục điều trị vết thương bị hoại tử do rắn cắn. Tình trạng của cháu bé tuy có khá hơn nhưng vẫn còn đau nhức.

Theo bà Quyết, cách đây hơn 1 tuần, khoảng chập choạng tối, cháu Linh cùng chị gái đang ngồi xem ti vi trên ghế sofa thì bất ngờ khóc thét lên và kêu đau ở chân. Khi người nhà chạy đến thấy chân chảy máu, sưng phồng lên nhưng không biết nguyên nhân vì sao.

“Lúc cháu kêu đau, tôi ở ngoài sân nghe tiếng khóc nên chạy vào. Thấy có vết cắn ở bàn chân phải bị chảy máu nhưng nghĩ là cháu dẫm lên con mèo con, bị nó cắn nên chỉ đắp lá cho đỡ sưng”, bà Quyết kể lại.

Bị rắn cắn, bé 2 tuổi đau đớn vì chân hoại tử - 1

Vết thương ở chân cháu Linh do rắn cắn.

Sáng hôm sau, gia đình thấy bàn chân của cháu Linh sưng tím nên vội vàng đưa đi viện kiểm tra, khi đó mới biết vết thương là do bị rắn cắn. Cùng lúc này, ở nhà mọi người cũng phát hiện và bắt được con rắn hổ mang gần 2kg nằm trong gầm ghế nơi cháu Linh đã ngồi xem ti vi.

Ngay sau đó, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà yêu cầu gia đình khẩn trương chuyển bé Linh lên tuyến trên, rồi chuyển ra bệnh viện Bạch Mai điều trị. Hiện tại, bé Linh đã được chuyển tiếp qua bệnh viện Bỏng Quốc gia để xử lý phần hoại tử.

Được biết, bé Linh có 3 chị em. Bố Linh đi làm ăn xa, mẹ vừa sinh em bé được 2 tháng tuổi nên hiện chỉ có bà nội đang chăm sóc cho em tại bệnh viện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm thế nào?

Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm thế nào?

Vụ hơn 600 học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa) mới đây đã được xác định nguyên nhân qua kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm là do nhiễm vi khuẩn Salmonella trong mẫu cánh gà chiên, vi khuẩn Bacillus cerus trong mẫu cánh gà chiên và mẫu nước mắm.

Xem nhiều nhất