Biểu diễn kịch rối đương đại ‘Gạo’

Q.Dương

“Gạo”- vở kịch rối đương đại đầy cảm xúc, được sáng tác và biểu diễn bởi Mắt Trần Ensemble, lần đầu tiên sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 29/6, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM).

Biểu diễn kịch rối đương đại ‘Gạo’

Vở kịch rối này được phát triển từ một tiểu phẩm dựng cho Drama of Works và ra mắt tại Dixon Place, New York (Mỹ) trong khuôn khổ “Punch: Kamikaze”. Đây là vở kịch dài thứ tư do Trang Linh- người sáng lập Mắt Trần Ensemble, biên kịch và đạo diễn, nhằm khám phá bản chất của con người trong một hoàn cảnh khắc nghiệt. Điều đặc biệt của buổi trình diễn này là, thông qua ngôn ngữ rối đương đại, chuyển động cơ thể và nhạc sống, người xem được mời gọi vào một không gian - thời gian mà ở đó họ có thể bước qua các ranh giới về thể loại, ngôn ngữ, tuổi tác để cùng chìm đắm và cảm nhận tác phẩm trọn vẹn...

Trước buổi biểu diễn, khán giả có thể tham gia vào workshop tạo hình nhân vật rối từ chất liệu giấy xi măng và học cách điều khiển rối để kể chuyện bằng rối vào lúc 14h-17h.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất