Bình Định: Đoàn ĐBQH lắng nghe ý kiến từ đại biểu Mặt trận và các tổ chức thành viên

Xuân Hiếu

Ngày 22/11, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức buổi tiếp xúc giữa đại biểu của MTTQ và các tổ chức thành viên với Đoàn ĐBQH tỉnh.

Bình Định: Đoàn ĐBQH lắng nghe ý kiến từ đại biểu Mặt trận và các tổ chức thành viên

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có: ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Lý Tiết Hạnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ĐBQH đơn vị tỉnh Bình Định. Ông Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì và điều hành hội nghị. 

Tại hội nghị, các đại biểu góp ý kiến nhiều vấn đề gây bức xúc trong xã hội như: đường Quốc lộ 1 đi qua trạm BOT đã có sửa chữa nhưng về tiến độ và chất lượng chưa được thỏa đáng; đoạn đường từ xã Cát Tân đi Thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát còn hư hỏng, sửa chữa chắp vá. 

Vấn nạn khai thác đá ở Núi Bà, huyện Phù Cát còn diễn ra gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng đường và xâm phạm đến di tích lịch sử của tỉnh. Cử tri mong chờ Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải xử lý vụ Cảng Quy Nhơn và quan ngại không biết bao giờ 75% cổ phần của Cảng Quy Nhơn được trả lại cho Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Kim Toàn tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu Mặt trận và các tổ chức thành viên. Ông Lê Kim Toàn khẳng định, chưa bao giờ Luật Phòng chống tham nhũng diễn ra quyết liệt và có sự sửa đổi toàn diện như bây giờ. 

Theo đó, mở rộng phạm vi áp dụng một số biện pháp phòng chống tham nhũng đối với công ty đại chúng, tổ chức tín dụng và một số tổ chức xã hội có huy động đóng góp của nhân dân để hoạt động từ thiện; mở rộng phạm vi đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập. 

Vấn đề sửa chữa đường giao thông qua các trạm BOT vẫn tiếp tục triển khai và việc xử lý Cảng Quy Nhơn đang được Chính phủ khẩn trương thực hiện nên các đại biểu an tâm. Còn đối với các vấn đề khác, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ trình lên Quốc hội, Chính phủ trong thời gian tới. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Mùa mưa lũ đến, con đường độc đạo bị chia cắt, biến thôn Cồn Soi (xã Trung Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) như một “ốc đảo”, cuộc sống người dân đảo lộn hoàn toàn. Bao đời ...
Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Triển khai đề án xóa nhà tạm nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tập trung nhiều giải pháp huy ...
Người cán bộ Mặt trận của dân, vì dân

Người cán bộ Mặt trận của dân, vì dân

Ông Triệu Sinh Bảo - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn là một trong 63 cá nhân tiêu biểu được đề nghị nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất