Bình Dương: Bắt nhóm làm giả sổ đỏ lừa bán đất cho người dân, chiếm gần 13 tỷ đồng

Minh Thư

Lực lượng chức năng đã tạm giữ một nhóm gồm 4 đối tượng làm giả 19 sổ đỏ trong vòng 3 tháng để lừa đảo chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng tiền đặt cọc của người dân.

Băng nhóm làm giả sổ đỏ bị công an bắt giữ. Ảnh: CACC
Băng nhóm làm giả sổ đỏ bị công an bắt giữ. Ảnh: CACC

Ngày 17/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 4 đối tượng gồm: Phan Thị Kiều Vân, Trịnh Thanh Tâm, Trần Hữu Thành (cùng có hộ khẩu thường trú tại TP Cần Thơ) và Đoàn Văn Huy (hộ khẩu thường trú tại tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, ngày 16/12, khi Phan Thị Kiều Vân đang dùng giấy chứng nhận giả để nhận cọc số tiền 500 triệu đồng của một người thì bị lực lượng trinh sát ập vào bắt quả tang.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 500 triệu đồng, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, 1 giấy biên nhận đặt cọc số tiền 500 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng còn lại. Làm việc với cơ quan chức năng, cả nhóm khai nhận từ tháng 9/2020 đến nay, Vân và Huy làm giả 19 sổ đỏ. 

Sau đó, cả nhóm giả làm người môi giới mua bán đất, rao bán đất với giá rẻ. Khi có người hỏi mua, chúng sẽ yêu cầu đặt cọc để chiếm đoạt số tiền này.

Với thủ đoạn như trên, cả nhóm đã làm hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất cho 13 người, chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang thông báo tìm những người bị hại của các của nhóm người này, điều tra làm rõ vụ án. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất